Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội

  • 16/05/2021 18:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -  Do ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vẫn diễn biến phức tạp nên bệnh viện này đã thôi không tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 mới của Hà Nội…
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội ảnh 1

Phòng khám sàng lọc tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản khẩn chỉ đạo 4 bệnh viện là Bệnh viện Bắc Thăng Long, Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông thực hiện việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hiện các bệnh nhân dương tính tại Hà Nội đều được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) điều trị. Tuy nhiên, do ổ dịch tại bệnh viện này vẫn đang diễn biến phức tạp và số mắc cao nên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã thông báo không tiếp nhận bệnh nhân dương tính mới tại Hà Nội.

Trước đó, từ tháng 3-2020, Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo, phân công 5 bệnh viện trực thuộc chuẩn bị viện tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố. Tuy nhiên, tất cả bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội đến thời điểm này vẫn đều được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Gần đây nhất, có 11 bệnh nhân dương tính tại Bệnh viện K được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn từ tối 7/5 đến 9/5, sau đó tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Vì thế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu 4 bệnh viện được phân công kể trên thực hiện theo phương án đã xây dựng, đảm bảo đủ nhân lực, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, phải lưu ý bố trí khu sinh hoạt cho nhân viên y tế và khu phụ trợ khác đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn cho nhân viên y tế, phòng tránh lây nhiễm chéo…

Tin cùng chuyên mục