Bệnh viện E, Hà Nội: Ngỡ ngàng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân sạch đẹp như khách sạn

  • 07/03/2018 11:10
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Mới đây, Bệnh viện E, Hà Nội đã khánh thành công trình nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân. Qua hơn 1 tháng đi vào hoạt động, công trình này đã đón tiếp hàng trăm lượt khách, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nơi nghỉ ngơi của người nhà bệnh nhân tại bệnh viện này.

Chất lượng khách sạn, giá bình dân

Công trình được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa, có quy mô 2 tầng với 24 phòng lưu trú (khoảng 200 giường). Mỗi phòng có 4 giường tầng với đầy đủ đệm, chiếu, chăn, gối và tủ cá nhân. Ngoài ra, trong khu lưu trú còn có hệ thống nhà vệ sinh và nhà tắm nóng lạnh đạt tiêu chuẩn…

Hiện mức giá thuê giường được áp dụng cho người nhà bệnh nhân ở phòng thường là 30.000 đồng/giường/ngày, phòng có điều hòa là 50.000 đồng/giường/ngày, thời gian lưu trú càng lâu thì giá thuê càng giảm. Với phòng thường, khách lưu trú trên 15 ngày có giá 25.000 đồng/giường, phòng điều hòa là 40.000 đồng/giường. Ngoài ra tại đây còn có dịch vụ tắm nóng lạnh, giặt là, sấy.

Bệnh viện E, Hà Nội: Ngỡ ngàng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân sạch đẹp như khách sạn ảnh 1Nhà lưu trú Bệnh viện E

 Đối với người bệnh lọc thận hoặc người bệnh được chỉ định nội soi đại tràng hoặc người bệnh điều trị ngoại trú có nhu cầu thuê nửa ngày cũng được sắp xếp với giá chỉ bằng 2/3. Để tiết  kiệm chi phí, người nhà bệnh nhân ở thể ở ghép nhưng tối đa là 3 người/người, mức phụ thu thêm người cùng giường là 20.000 đồng/người (phòng thường) và 40.000 đồng/người (phòng điều hòa).

Theo bà Hoàng Minh Lan – Quản lý nhà lưu trú Bệnh viện E, qua hơn 1 tháng đi vào hoạt động đã có trên 130 người vào thuê phòng tại nhà lưu trú, chủ yếu là người nhà của bệnh nhân ở ngoại tỉnh, đang điều trị ở khoa Hồi sức tích cực và khoa Tim mạch.

Bệnh viện E, Hà Nội: Ngỡ ngàng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân sạch đẹp như khách sạn ảnh 2Hành lang sạch sẽ với hệ thống camera an ninh giám sát 24/24h

Để đảm bảo an ninh trật tự, tại nhà lưu trú có bảo vệ trực 24/24h, khu vực hành lang được lắp đặt camera an ninh. Người nhà bệnh nhân đến làm thủ tục đăng ký phải ký cam kết thực hiện nội quy của bệnh viện và nhà lưu trú về giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh chung, được cấp Thẻ ra vào. Ngoài ra, nhà trú sẽ khóa cửa ra, vào lúc 22h hàng ngày, người nhà bệnh nhân có nhu cầu thay ca sẽ bấm chuông để bảo vệ mở cửa.

Có mặt tại khu vực trên chiều 6-3 chúng tôi đếm được hàng chục người nhà bệnh nhân đang nghỉ ngơi tại khu nhà lưu trú. Khác với những khu nhà trọ chật chội và ẩm thấp của tư nhân ở khu vực lân cận, nhà lưu trú Bệnh viện E khá khang trang, sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh với đầy đủ trang thiết bị thiết yếu.

Món quà ý nghĩa cho bệnh nhân và người nhà

Tiếp xúc với phóng viên ANTĐ, anh Trần Kim Anh ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An – người nhà bệnh nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực cho biết, hiện anh đã ở nhà lưu trú 15 ngày. Nếu như trước đây, khi chăm sóc người nhà tại một số bệnh viện khác, anh Trần Kim Anh phải thường xuyên nằm ngoài hàng lang, dưới gầm giường, vạ vật ngoài ghế đá vô cùng bụi bẩn, muỗi bay như trấu với cái lạnh thấu xương thì khi chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện E, anh thấy căn phòng ấm cúng của nhà lưu trú chẳng khác nào khách sạn.

Bệnh viện E, Hà Nội: Ngỡ ngàng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân sạch đẹp như khách sạn ảnh 3Phòng lưu trú khá sạch sẽ, thoáng mát

 “Với giá thuê chỉ có 30.000 đồng/ngày/giường, chỉ bằng 1 bát phở bình dân, phòng ở rộng rãi lại được dọn vệ sinh liên tục, tôi thấy bao mệt mỏi khi đi chăm bệnh nhân tan biến hết. Giá bệnh viện nào cũng xây dựng được công trình nhà lưu trú khang trang thế này thì người dân đỡ vất vả biết mấy” – anh Trần Kim Anh nói.

Với tâm trạng phấn khởi tương tự, anh Nguyễn Văn Thức ở Vụ Bản, Nam Định – người chăm bệnh nhân bị chấn thương sọ não tại Bệnh viện E chia sẻ, hiện anh đã ở nhà lưu trú hơn 20 ngày. Dù phải thường xuyên thức đêm chăm sóc bệnh nhân nhưng ban ngày được ngủ bù trong phòng lưu trú sạch sẽ nên anh Thức khá khỏe khoắn.

Bệnh viện E, Hà Nội: Ngỡ ngàng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân sạch đẹp như khách sạn ảnh 4Người nhà bệnh nhân đọc nội quy nhà lưu trú dán ngoài phòng làm thủ tục

“Tôi đã từng thuê phòng trọ bên ngoài bệnh viện, giá cao hơn nhưng chất lượng dịch vụ kém hơn hẳn so với nhà lưu trú. Không những vậy, các phòng trọ thường đông đúc, ầm ĩ lại hay xảy ra mất tiền, đồ đạc. Trong khi đó tại nhà lưu trú của bệnh viện, khách thuê giường được sử dụng tủ cá nhân có khóa, ra vào phải xuất trình thẻ nên người thuê hoàn toàn yên tâm” – anh Thức tâm sự.

Nói về lý do triển khai xây dựng công trình nhà lưu trú, GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E cho rằng, ông đã tận mắt chứng kiến người nhà bệnh nhân vì tiết kiệm chi phí hoặc không đủ tiền để thuê nhà trọ nên phải nằm vạ vật ở các hành lang, gầm cầu thang, ghế đá… Điều này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của họ mà mà còn gây mất ANTT, cảnh quan trong bệnh viện. Do vậy, xuất phát từ mong muốn giúp đỡ người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện đã xây dựng khu nhà lưu trú cho người nhà người bệnh bằng nguồn vốn xã hội hóa. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa đối với người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện E.

Tin cùng chuyên mục