Bế mạc Hội báo toàn quốc 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 3 ngày diễn ra với các hoạt động chất lượng, sôi nổi, Hội báo toàn quốc 2023 đã chính thức bế mạc vào chiều ngày 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tới dự và phát biểu.

Tới dự lễ bế mạc còn có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành của trung ương và Hà Nội.

Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, Hội Báo toàn quốc năm 2023 đã thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý 1/2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí lớn nhất, cùng nhiều gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu. Đây thực sự là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chúc mừng thành công của Hội báo toàn quốc năm 2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chúc mừng thành công của Hội báo toàn quốc năm 2023

Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhận định, thông qua các gian trưng bày, các ấn phẩm, các sự kiện nghiệp vụ, văn hóa, nghệ thuật, Hội Báo toàn quốc đã vẽ nên bức tranh về những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời, quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo – hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong cả nước.

Trong 3 ngày, Hội báo đã thu hút hàng nghìn lượt công chúng báo chí đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc. Khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài đã tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn. Tinh thần tương tác, giao lưu trong các sự kiện tại Hội báo đã kết nối những người làm báo với nhau, kết nối cơ quan báo chí với công chúng của mình, tăng thêm sự gần gũi giữa nhà báo với bạn đọc. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc từ nhiều năm nay.

Phát biểu tại lễ bế mạc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao những đóng góp của báo chí với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành và có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước, kịp thời phản ánh thông tin mọi mặt đời sống; tuyên truyền, đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc… Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền góp phần vào thành công của công cuộc phòng, chống dịch hiệu quả.

Trao giải C cho các đơn vị, trong đó Hội Nhà báo TP Hà Nội đạt giải C "Gian trưng bày ấn tượng"

Trao giải C cho các đơn vị, trong đó Hội Nhà báo TP Hà Nội đạt giải C "Gian trưng bày ấn tượng"

Bên cạnh việc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của báo chí, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng lưu ý, đứng trước những thách thức của sự bùng nổ công nghệ thông tin, sự cạnh tranh của mạng xã hội, xu hướng tất yếu của chuyển đổi số… các cơ quan báo chí cần phát huy tinh thần đoàn kết, chuyên nghiệp, nhân văn, sáng tạo, tiếp cận với xu hướng báo chí thế giới để ngày càng đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc, đồng thời quảng bá những giá trị tốt đẹp của văn hóa đất nước. Hội Nhà báo Việt Nam cần phát huy vai trò trong việc đoàn kết các cơ quan báo chí, bồi dưỡng nghiệp vụ cho những người làm báo phát huy hơn nữa tính chuyên nghiệp, văn hóa, nhân văn…

"Chỉ còn hơn 2 năm, báo chí cách mạng Việt Nam chạm cột mốc 100 năm ra đời, báo chí cần khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có tính nhân văn, lắng đọng các giá trị văn hóa, giàu sức sáng tạo. Điều này đòi hỏi những người làm báo cả nước cần quán triệt sâu sắc Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về yêu cầu “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị; tinh thông nghiệp vụ để thực hiện công việc chuyên nghiệp, hiện đại hơn nữa", Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nói.

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, Ban tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã quyết định trao các giải thưởng sau: 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích đối với Giải Phát thanh - Truyền hình Tết ấn tượng; 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích đối với giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng; 1 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 22 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng; Giải Gian trưng bày ấn tượng, Giải Ấn tượng Hội báo 2023 và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo.

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an đoạt giải C gian trưng bày ấn tượng.