Bầu bí thì phải thương nhau

ANTD.VN - Thế mới thấy tinh thần “Bầu ơi, thương lấy bí cùng” của đồng bào mình thật tuyệt vời. Chỉ sau có 2 ngày, một MC nổi tiếng đã quyên góp được hơn chục tỷ đồng hỗ trợ bà con vùng lũ lụt.

- Đâu chỉ có anh chàng này, trong những ngày vừa qua, hàng nghìn cá nhân, tổ chức đứng ra quyên góp được rất nhiều tiền, vật dụng mang ngay vào nơi bị thiên tai, không để người dân miền Trung phải thiếu đói, thật cảm động quá.

- Vậy mà, đúng vào lúc nước sôi lửa bỏng thế này mà phần lớn y, bác sỹ của bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vẫn hồn nhiên đi tham quan Phú Quốc. Người ở vùng lũ mà lại thờ ơ với sinh mệnh của người dân địa phương mình, thật chướng quá.

- Thì “tua” đã đặt rồi, không lẽ bỏ?

- Người dân cả nước dừng hết công việc, ùn ùn vào miền Trung làm việc thiện sao bệnh viện này không bỏ được một chuyến đi, ở nhà giúp người bị nạn, như thế mới phải đạo chứ!

- Cả năm mới có chuyến du lịch, đã xin phép cấp trên rồi, một phần tiếc, một phần lo giờ bỏ, nhỡ bị phê bình thì sao?

- Cấp trên nào lại đi kỷ luật cấp dưới chỉ vì họ hết lòng với người dân. Nghe nói, chuyến đi này chưa hề xin phép Sở Y tế tỉnh.

- Như vậy là sai nguyên tắc, phải xử lý nghiêm.

- Theo phản ánh của người dân, ông Giám đốc bệnh viện không đi chuyến này. Trong khi tiếp phóng viên, miệng ông ta nồng nặc mùi rượu, đi không vững.

- Trời ạ. Vô phúc cho người dân nào hôm đó “được” vị giám đốc này điều trị. Tỉnh Hà Tĩnh cần sớm loại bỏ loại bác sỹ vô trách nhiệm như thế này.