Bắt "trùm" bán lẻ ma túy, thu giữ nhiều súng, đạn

  • 21/08/2019 15:11
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21/8/2019, Cơ quan CSĐT CAH Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết vừa triệt phá thành công vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” với số lượng lớn, đồng thời thu giữ được một số súng, đạn liên quan đến vụ án này…

Bắt "trùm" bán lẻ ma túy, thu giữ nhiều súng, đạn ảnh 1

Đối tượng Sơn cùng tang vật

Trước đó, khoảng 13h ngày 14/8, Nguyễn Bá Chuẩn (ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai) đến nhà Đỗ Sơn (SN 1990 ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội) với mục đích mua xe máy và ma tuý (loại ma tuý đá)  để sử dụng.

Đến nơi, Chuẩn gặp Sơn đang cùng Bùi Văn Tuân (SN 2001, ở xã Bình Minh, huyện Thanh Oai), là người được Sơn cho ăn ở, giúp việc dọn dẹp nhà cửa. Tại đây, Chuẩn hỏi mua 1 chiếc xe máy loại Wave không có giấy tờ nên Sơn liền bảo Tuân đi lấy chiếc xe máy Sơn đang cho Phạm Văn Thảo (ở xã Phương Trung, huyện Thanh Oai) mượn mang về bán cho Chuẩn

Biết Sơn là đối tượng bán ma túy nên trong lúc chờ Tuân đi lấy xe máy, Chuẩn bảo Sơn bán cho một túi ma túy đá với giá 300 nghìn đồng. Sau đó, Sơn vào buồng lấy hàng mang ra bán cho khách.  Chuẩn lấy một ít ma túy vừa mua được ra sử dụng còn giữ lại một phần.

Đến khoảng 14h cùng ngày, các trinh sát thuộc Đội CSHS CAH Thanh Oai phối hợp cùng với Công an đồn Bình Minh và Công an xã Cao Viên ập vào nhà Sơn bắt quả tang Nguyễn Bá Chuẩn về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt "trùm" bán lẻ ma túy, thu giữ nhiều súng, đạn ảnh 2

Ngoài ma túy thì lực lượng Công an cũng  thu giữ một số súng, đạn và vỏ đạn tại nhà Sơn

Tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 1gói ni lông chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy của Chuẩn; thu giữ 1 gói ni lông màu trắng chứa các tỉnh thể màu trắng tại giường ngủ của Đỗ Sơn; 2 chai nhựa có dung dịch màu trắng dạng nước là dụng cụ sử dụng ma túy cùng 6,2 triệu đồng

Tiếp tục khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu thêm 1 hộp gỗ bên trong có 1 túi nilông màu đỏ chứa 660 túi nilông nhỏ mầu trắng tại nóc chuồng nuôi nhốt chó; 3 khẩu súng cùng 10 viên đạn, 9 vỏ đạn, 7 đầu đạn và các túi nilông chứa chất bột màu xanh  và màu đen (tại các vị trí hiên nhà, gốc cây, góc vườn và nhà vệ sinh)…

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Đỗ Sơn khai nhận, số ma túy thu giữ tại hốc chuồng nuôi, nhốt chó được Sơn mua vào sáng cùng ngày của một đối tượng ở khu vực Ngã Tư Sở - Hà Nội với giá tiền 16 triệu đồng.

Qua giám định, các tinh thể màu trắng bên trong 11 gói ni lông có khối lượng 0,024g là ma tuý loại Methamphetamine; tinh thể màu trắng bên trong gói ni lông (mẫu số 2 thu tại giường của Sơn) có khối lượng 0,243g là ma tuý loại Methamphetamine; tinh thể màu trắng bên trong 1 gói ni lông có khối lượng 48,852g là ma tuý loại Methamphetamine.

Ngày 15/8/2019, Cơ quan CSĐT CAH Thanh Oai đã ra Quyết định tạm giữ đối với Đỗ Sơn về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Đối với Nguyễn Bá Chuẩn, căn cứ kết quả giám định sơ bộ chất ma tuý xét thấy không đủ định lượng để truy cứu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan điều tra không áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ mà cho về, triệu tập làm việc khi cần thiết.

Ngày 21/8, cơ quan CSĐT CAH Thanh Oai cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam đối với bị can Đỗ Sơn để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục