• Số phận cử chỉ bắt tay trong văn hóa giao tiếp của con người hậu đại dịch Covid-19

  Số phận cử chỉ bắt tay trong văn hóa giao tiếp của con người hậu đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Sau gần 2 năm trôi qua, khi một số quốc gia như Mỹ, châu Âu dần dỡ bỏ những quy định hạn chế sau khi triển khai những chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 thần tốc với quy mô trên diện rộng, những cái bắt tay cũng đang dần trở lại. Thế nhưng, cử chỉ lịch thiệp từng là khởi đầu của mọi mối quan hệ này liệu có thực sự trở lại như xưa hay có thể biến mất đi (?!).

 • Hạnh phúc giản đơn của một nghệ sĩ nghèo

  Hạnh phúc giản đơn của một nghệ sĩ nghèo

  ANTĐ - Edwyn là một nghệ sĩ vĩ cầm nghèo. Sau giờ làm việc, anh chơi đàn dạo ở nhà ga trung tâm vào mỗi buổi tối, vì muốn kiếm tiền để sang Vienna (Cộng hòa Áo) theo học ở Học viện âm nhạc. 

 • NSND Kim Cương ra hồi ký

  NSND Kim Cương ra hồi ký

  ANTĐ - NSND Kim Cương mới đây đã ra mắt cuốn tự truyện “Sống cho người, sống cho đời”. 

 • Đừng chùn bước trước khó khăn

  Đừng chùn bước trước khó khăn

  ANTĐ - Ở một vương quốc nọ, đức vua ngày một già yếu, ông có 3 hoàng tử văn võ song toàn nhưng chưa thấy người nào nổi bật hơn cả để truyền ngôi. Nghĩ mãi, cuối cùng đức vua quyết định phải thử tài cả 3 để tìm ra người xứng đáng nhất cho ngôi báu.

 • Lòng tự trọng

  Lòng tự trọng

  ANTĐ - Sau nhiều năm quyết tâm bám trụ ở thành phố, Jack đã có được một công việc có thu nhập khá cao và ổn định, mua được một căn nhà với đầy đủ tiện nghi  và một chiếc xe để đi lại. Nghĩ tới người cha bao nhiêu năm sống một mình nơi quê nhà, Jack tính đến việc đón cha lên thành phố ở cùng mình để tiện chăm sóc và báo hiếu.

 • Wenger nói gì sau khi bị cáo buộc từ chối bắt tay Mourinho?

  Wenger nói gì sau khi bị cáo buộc từ chối bắt tay Mourinho?

  ANTĐ - Đúng với không khí của một trận derby, trận tranh danh hiệu Community Shield giữa các đại diện của thành London, Arsenal và Chelsea đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Arsene Wenger cuối cùng cũng đánh bại Jose Mourinho trong 14 lần đối đầu, nhưng chiến thắng của “Pháo thủ” đã bị phủ bóng bởi những cuộc tranh cãi. 

 • “Khởi đầu” với các em nhỏ

  “Khởi đầu” với các em nhỏ

  ANTĐ - “Khởi đầu” - cuộc triển lãm diễn ra vào ngày 27 và 28-6 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội) sẽ ghi nhận những sáng tác của các họa sĩ nhỏ tuổi với việc vẽ tranh từ ảnh chụp. 

 • Giang Hồng Ngọc ra mắt album “All The Love”

  Giang Hồng Ngọc ra mắt album “All The Love”

  ANTĐ - Ngay sau khi kết thúc “The Remix”, Giang Hồng Ngọc cùng 2 cộng sự là Producer Duy Anh, DJ King Lady đã bắt tay vào hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của album “All The Love”. 

 • Những cái bắt tay nồng ấm giữa các nhà ngoại giao Việt Nam - Mỹ

  Những cái bắt tay nồng ấm giữa các nhà ngoại giao Việt Nam - Mỹ

  ANTĐ -Sáng 26-1 tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế của Mỹ và Trường Đại học Portland (Mỹ) đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Quan hệ Việt Nam - Mỹ: 20 năm thành công hơn nữa".

 • Sở Giáo dục không “bắt tay” với các đơn vị bảo hiểm

  Sở Giáo dục không “bắt tay” với các đơn vị bảo hiểm

  ANTĐ - Những ngày gần đây, Đường dây nóng Báo ANTĐ nhận được phản ánh của nhiều bạn đọc bày tỏ thắc mắc về công văn yêu cầu các trường mua bảo hiểm theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội và đặt câu hỏi “phải chăng có sự vụ lợi trong vấn đề này”? 

 • Điêu khắc bối cảnh

  Điêu khắc bối cảnh

  ANTĐ - Sau thành công của triển lãm điêu khắc “Những con chim”, nghệ sỹ Thái Nhật Minh tiếp tục bắt tay vào thực hiện các tác phẩm “Mùa sinh sản” theo hình thức điêu khắc bối cảnh. 

 • Duyên nợ với kịch Lưu Quang Vũ

  Duyên nợ với kịch Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Đúng vào cái ngày định mệnh cách đây 25 năm, nhà thơ Lưu Quang Vũ đã bắt tay đạo diễn Tú Mai ngay trước cửa nhà hát Kịch Việt với lời hứa “Chờ Vũ đi đợt này về sẽ làm cho Tú Mai một vở mới. Vũ không “cuội” với Tú Mai nữa”. Nhưng lời hứa ấy ông không thể thực hiện được sau chuyến đi định mệnh đó. Còn đạo diễn Tú Mai trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình mãi mãi chỉ dựng lại các vở cũ của Lưu Quang Vũ. 

 • “À ố”

  “À ố”

  ANTĐ - Trở về Việt Nam sau sự thành công của vở xiếc “Làng tôi”, êkíp gồm đạo diễn Tuấn Lê, Nhất Lý và Nguyễn Lân đã bắt tay vào dàn dựng vở kịch xiếc thứ 2 “À ố”. 

 • Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Tôi luôn khâm phục cha mình

  Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Tôi luôn khâm phục cha mình

  ANTĐ - Năm 1965, nhạc sỹ Đỗ Nhuận tham gia trực tiếp vào quá trình dàn dựng vở opera đầu tiên của nền âm nhạc Việt Nam thế kỷ 20 -“Cô Sao”. Ông đồng thời cũng là tác giả của vở opera tuyệt vời này.  47 năm sau, năm 2012, con trai ông, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã bắt tay vào phục dựng 1.000 bản tổng phổ “Cô Sao” bị thất lạc của cha mình. PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam.