Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm

  • 17/01/2021 15:18
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-1, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết kết quả giám định của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam xác định số bộ phận cơ thể động vật là tang vật thu giữ thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đồng thời có tên trong nhóm IB, danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp.
Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm ảnh 1

Cơ quan Công an kiểm tra ô tô phát hiện trên xe có bộ phận động vật quý hiếm

Trước đó, vào khoảng 11h45 ngày 14-1, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tại khu vực đường dân sinh thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, phát hiện 2 nam thanh niên đang đứng cạnh ô tô Toyota Vios biển kiểm soát 30G-075.48 để cửa mở, bên trong có vật khả nghi.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên xe có một bình thuỷ tinh nghi chứa hàng cấm.

2 nam thanh niên được làm rõ là Lê Văn Đức và Quách Văn Hạ. Tại cơ quan công an, Hạ khai nhận vận chuyển 2 đầu và 8 bàn chân của cầy mực đang được ngâm rượu.

Hạ biết rõ cầy mực là loài không được phép buôn bán, vận chuyển, tàng trữ cá thể và bộ phận cơ thể nhưng vẫn thuê Đức vận chuyển từ Hoà Bình về Đông Anh để giao cho khách đặt mua.

Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra, tạm giữ và niêm phong tang vật, đưa những người liên quan về trụ sở để xác minh làm rõ.

Cơ quan Công an đã giám định cho kết quả tang vật là bộ phận của loài cầy mực (cầy đen), có tên trong phụ lục I danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đồng thời có tên trong nhóm IB, danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Tin cùng chuyên mục