Bắt nữ cán bộ sở Giáo dục & đào tạo Đắk Nông lừa đảo xin việc làm

  • 08/12/2017 16:16
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Tự nhận quen biết nhiều lãnh đạo, có khả năng chạy việc làm với giá khoảng 200 triệu đồng/suất, nữ cán bộ công tác tại Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông) đã lừa đảo nhiều trường hợp nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt gần 7 trăm triệu đồng. 

Bắt nữ cán bộ sở Giáo dục & đào tạo Đắk Nông lừa đảo xin việc làm ảnh 1Mảng giáo dục là nơi mà đối tượng Nga thường nhắm tới để lừa đảo

Ngày 08 – 12, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nga (38 tuổi, cán bộ Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông tin điều tra ban đầu, bà Nga giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều lãnh sở, ngành trên địa bàn và có khả năng “chạy” được việc làm với giá từ 170-220 triệu đồng/suất.

Từ khoảng giữa năm 2016, bà Nga nhận tiền của nhiều người dân trên địa bàn để chạy việc.

Theo điều tra, biết bà N.T.H. (trú huyện Đắk Mil) có con gái tốt nghiệp đại học sư phạm chưa có việc làm, bà Nga đã gặp và giới thiệu có thể xin cho con gái bà H. vào dạy tại một trường ở huyện Đắk Mil với giá 220 triệu đồng.

Tin lời, bà H. đã đưa cho bà Nga 220 triệu đồng để chạy việc cho con gái. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà Nga không lo được việc nhưng cũng không trả lại tiền.

Biết bị lừa, bà H. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của bà Nga gửi cơ quan chức năng. Cùng thủ đoạn tương tự, bà Nga đã lừa 4 nạn nhân khác lấy 580 triệu đồng, không lo được việc và cũng không trả lại tiền.

 Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục