TP.Hồ Chí Minh

Bắt đối tượng nghi ngáo đá đâm gục 2 người trên đường phố

ANTD.VN - Đối tượng Hưng dùng dao tấn công, đâm 2 người giữa phố và đã bị truy đuổi, bắt giữ tại hiện trường.

Công an quận 5 xác nhận, đang tạm giữ hình sự nghi can Ngô Quang Hưng (SN 1980, ngụ ở địa phương) và đang củng cố hồ sơ, chuyển giao cho phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để điều tra, xử lý đối tượng về hành vi “giết người”. Bước đầu, Hưng thừa nhận đã dùng hung khí đâm chết 1 người và làm 1 người khác bị thương.

Đối tượng Hưng khi bị người dân, nạn nhân khống chế, bắt giữ

Nạn nhân tử vong là Lương Văn Cường (SN 1963); còn người bị thương là anh Huỳnh Thúc Căn (SN 1979, ngụ quận 5, hành nghề xe ôm).

Trước đó, 20h30 tối 20/8 sau khi sử dụng ma túy xong, Hưng cầm 1 con dao nhọn đi tìm ông Cường để giải quyết mâu thuẫn cá nhân trước đó giữa 2 người. Đến trước nhà số 487 đường Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, Hưng gặp ông Cường liền xông đến dùng dao, đâm ông này bị thương.

Anh Căn, hành nghề xe ôm đang dừng xe chờ khách gần đó, đã chứng kiến vụ việc nên chạy vào can ngăn. Tuy nhiên, ông Căn cũng bị Hưng dùng dao đâm thương tích. Trong lúc giằng co, Hưng làm rơi con dao xuống đường.

Dù bị thương tích nặng, nhưng ông Cường, ông Căn đã cùng 1 số người dân truy đuổi theo Hưng. Chạy 1 đoạn, Hưng bị những người này khống chế, bắt giữ. Do thương tích nặng nên ông Cường, ông Căn gục tại hiện trường và được người dân, phối hợp cùng Công an đưa đi cấp cứu.

Ông Cường đã tử vong tại bệnh viện sau đó. Ông Căn đến nay vẫn đang điều trị thương tích.

Công an xác định, Hưng là đối tượng nghiện ma túy, bị HIV. Hiện Công an đang mở rộng điều tra.