Kẻ cuồng tín Hồi giáo giết 2 người nhận mức án chung thân

  • 23/08/2017 07:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, Tòa án tỉnh Matxcơva đã kết thúc phiên tòa xét xử bị cáo Khisrav Oripov (25 tuổi), một kẻ cuồng tín Hồi giáo người Tajikistan với các tội danh âm mưu giết người, giết người do hận thù tôn giáo, âm mưu xâm hại tính mạng của nhân viên cơ quan bảo vệ pháp luật. 

Kẻ cuồng tín Hồi giáo giết 2 người nhận mức án chung thân ảnh 1Khisrav, kẻ đã giết 2 người và con dao gây án

Đâm hơn 100 nhát dao khiến 2 người thiệt mạng

Vào lúc 18h ngày 16-6-2016, tại thành phố Fryazino, tỉnh Matxcơva, đã xảy ra vụ cháy lớn ở nhà máy sản xuất đồ gỗ Modern. Theo lời khai của một công nhân nhà máy Modern sống tại khu nhà trọ ở số 5, phố Barskie Prudy, Khisrav Oripov - công nhân của nhà máy Modern người Tajikistan theo Hồi giáo đã thông báo cho họ về đám cháy. Sau đó, vào lúc 2h sáng, Khisrav mặc bộ quần áo màu đen và đi đâu đấy…    

Đêm đó, 3 người dân Fryazino gồm Yuri Parakhin, Igor Kronguzov và Vitaly Zhukov vẫn đến khu rừng trên bờ đầm Barskie Prudy câu cá như bình thường. Theo lời khai của ông Yuri, vào lúc hơn 3h sáng 17-6-2016, khi đi qua ngôi nhà số 3 trên phố Barskie Prudy, ông nghe thấy tiếng hét lạ. Ngoái đầu lại, ông nhìn thấy một người đàn ông mặc bộ quần áo màu đen đi về phía khu rừng. 

Vừa ngồi xuống để chuẩn bị câu cá, linh cảm có người ở phía sau, ngoảnh đầu lại, ông Yuri thấy chính người mặc bộ quần áo màu đen dùng gậy đập vào đầu mình, đồng thời còn hét lên câu gì đó. Ông Yuri vội nhảy xuống đầm. Kẻ tấn công tiếp tục lao vào ông Vitaly và dùng dao đâm liên tiếp. Khi thấy ông Igor bắt đầu rời đi, hắn đuổi theo và đã đâm nhiều nhát. 

Thoát khỏi đầm nước, ông Yuri cố chạy về phía khu dân cư để gọi người tới giúp. Ông Yuri sau đó đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát thành phố Fryazino lập tức có mặt tại khu đầm nước và phát hiện được thi thể của 2 người câu cá. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy, trên thi thể của ông Igor có 43 vết thương do dao đâm, còn trên thi thể của ông Vitaly là 61 vết thương. 

Vào lúc 5h sáng 17-6-2016, cơ quan điều tra đã tìm thấy gần thi thể các nạn nhân một chiếc áo khoác màu đen dính đầy máu và sau đó được xác định không phải của các nạn nhân. Sau khi nhận biết mùi hơi trên chiếc áo khoác, chó nghiệp vụ đã dẫn cảnh sát tới sân khu nhà trọ ở số 5, phố Barskie Prudy… 

Tấn công, đâm trúng ngực một cảnh sát

Theo lời khai của một công nhân, Khisrav về khu trọ vào lúc 6h sáng. Anh ta không mặc áo khoác, người và quần áo dính đầy máu. Khi vào căn hộ, Khisrav còn nghe lại đoạn ghi âm giọng nói của mình trên điện thoại di động. Anh ta đã đánh thức tất cả những người trọ cùng căn hộ dậy. Dường như, Khisrav đang kêu gọi thánh chiến.

4 nhân viên cảnh sát hình sự mặc áo chống đạn, mở cửa căn hộ bằng chìa khóa do các công nhân cung cấp. Dừng lại trước phòng của Khisrav, họ yêu cầu hắn đầu hàng, nhưng Khisrav im lặng. Sau đó, cửa phòng bật mở, Khisrav cầm dao lao vào các nhân viên cảnh sát và la lớn: “Allah Akbar!” (Thánh Allah vĩ đại). Hắn đã đâm trúng ngực một cảnh sát khiến người này gục xuống. 

Cảnh sát sau đó buộc phải nổ súng, Khisrav bị thương và đã bị bắt. Khám xét nơi ở của Khisrav, cơ quan điều tra đã thu được chiếc điện thoại  thông minh có chứa đoạn video ghi lại vụ giết người và một con dao gập có khắc các chữ cái AKM trên lưỡi. Theo các giám định viên, đây là hung khí được Khisrav dùng để gây án. 

Nội dung đoạn ghi âm giọng nói của Khisrav trong chiếc điện thoại của hắn cho thấy, Khisrav đã thề trung thành với thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi. Hắn cũng thông báo về vụ giết người đã thực hiện và hứa sẽ tiếp tục giết những kẻ ngoại đạo...   

Ngày 7-8-2017, Toà án tỉnh Matxcơva đã tuyên phạt Khisrav Oripov  tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt và phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho gia đình các nạn nhân 4 triệu rúp.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục