Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

ANTĐ - Khi phát hiện phụ nữ đi xe mô tô hay đi xe đạp một mình ở khu vực đường vắng có mang theo túi xách, đeo dây chuyền, bông tai…. chúng liền đeo bám theo để cướp giật tài sản.

Ngày 27/10, Công an huyện Giồng Trôm cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Tiền (SN 1987, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tiền

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 8 đến giữa tháng 10/2015, đối tượng Tiền đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản. Những nạn nhân mà Tiền nhắm đến là những phụ nữ đi xe mô tô hoặc xe đạp một mình trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Khi phát hiện được “mục tiêu” Tiền liền bám theo, cướp tài sản. Kết quả điều tra xác định, trong khoảng thời gian trên, đối tượng Tiền đã cướp của nhiều bị hại số tiền hơn 4 triệu đồng, 3 ĐTDĐ, 1,4 chỉ vàng…

Tiền còn khai nhận, trong hàng loạt vụ cướp trên, có vụ đối tượng thực hiện một mình, có vụ thực hiện cùng 1 đồng phạm khác tên Phạm Huỳnh.

Từ lời khai này, cơ quan Công an đã làm việc với đối tượng Phạm Huỳnh (SN 1987, ngụ cùng địa phương với Tiền).

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Phạm Huỳnh điều tra mở rộng vụ án.

Vụ việc đang được Công an huyện Giồng Trôm củng cố hồ sơ làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của từng đối tượng, sớm đưa ra xử lý.