Bảo vệ làn da khi làm việc khuya

ANTD.VN - Do sức ép của công việc và cuộc sống, nên ngày càng có nhiều người phải kéo dài thời gian làm việc đến khuya. Chị em phụ nữ khi làm việc khuya phải đối mặt với nỗi lo “xuống sắc”. Một số lưu ý sau đây có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới làn da:

Điều chỉnh thực đơn bữa tối. Thức khuya nên thiếu ngủ, khiến da bị thiếu dinh dưỡng và nước một cách nghiêm trọng, vì vậy, bữa tối nên bổ sung thêm đồ ăn giàu Collagen và Vitamin C từ các loại trái cây hoặc uống viên C, điều đó sẽ giúp làn da khôi phục độ đàn hồi và căng bóng.

Bữa tối nên giảm bớt đồ ăn cay nóng để ngăn ngừa sự bay hơi nước của da. Những phụ nữ có làm da nhạy cảm nên giảm đồ ăn dễ gây dị ứng cho da như hải sản. Các loại đồ uống có cồn có thể giúp duy trì tinh thần, nhưng lại cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của da, do đó nên hạn chế sử dụng và uống nhiều nước ép trái cây, sữa đậu nành hoặc nước lọc.

Ăn nhẹ trước khi ngủ. Để có được một giấc ngủ ngon lành, giúp phục hồi sức khỏe và làn da, trước khi ngủ, bạn có thể dùng thêm một vài món đồ ăn nhẹ, ví dụ: 

Pho-mai. Một miếng pho-mai và một cốc trà với mật ong sẽ giúp cơ thể giải phóng Insulin, Insulin sẽ khiến chất Trytophan di chuyển đến não và chuyển hóa thành Serotonin, chất này có tác dụng như một lời nhắc nhở đã đến lúc đi ngủ.

 Mật ong. Quá nhiều đường sẽ có tác dụng hưng phấn, nhưng một ít đường Glucose lại kích thích não tiết ra chất Orexin với một lượng vừa đủ, đây là loại chất truyền dẫn thần kinh liên quan đến phản ứng tư duy. Do đó, thêm một chút mật ong vào sữa ấm để uống trước khi ngủ sẽ giúp giấc ngủ nhẹ nhàng hơn.

Khoai tây. Một củ khoai tây nướng sẽ không ảnh hưởng đến dạ dày của bạn, ngược lại còn có thể loại bỏ các hợp chất axit gây cản trở sự phát huy vai trò “nhắc ngủ” của chất Trytophan. Nếu có thể nghiền khoai và trộn với sữa thì càng hiệu quả.

Đừng quên bổ sung nước. Da thiếu nước sẽ bị khô, những người làm việc khuya do thiếu ngủ nên da thường bị mất nước nghiêm trọng. Có hai nguyên nhân gây thiếu nước: Thứ nhất là do môi trường, thứ hai là do thiếu sự chăm sóc. Do đó, khi thức đêm, phải chú ý giữ cho không khí trong phòng được lưu thông và duy trì độ ẩm nhất định. Trước khi ngủ, bạn nên sử dụng nước giữ ẩm có khoáng chất cho mặt và cổ, sau đó mới dùng kem dưỡng da ban đêm để da có thể phục hồi nhanh hơn.