• Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương

  Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương

  ANTĐ - Chùa Tây Phương, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội được đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và quyết định công nhận Bảo vật quốc gia năm 2015, vì thế lượng du khách đổ về đây tham quan, du lịch ngày một tăng. Dự báo được tình hình này, CAH Thạch Thất đã phối hợp với Ban tổ chức lễ hội triển khai phương án bảo vệ ANTT  để du khách thập phương trẩy hội trong an toàn.

 • Trưng bày bảo vật triều Nguyễn

  Trưng bày bảo vật triều Nguyễn

  ANTĐ - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề “Bảo vật Hoàng cung - Kim sách triều Nguyễn (1802 - 1945)”. 

 • Di chúc của Người là bảo vật muôn đời

  Di chúc của Người là bảo vật muôn đời

  ANTĐ - “Học theo Bác phải hiểu được cái cốt lõi trong tư tưởng của Bác”, đó là điều mà ông Tạ Quang Chiến, 1 trong 8 người cận vệ “Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi” được Bác Hồ đặt tên, nhắc lại nhiều lần trong cuộc chuyện trò với phóng viên ANTĐ, đúng dịp kỷ niệm 45 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người. 

 • “Vua” bình trà cổ xứ Thái

  “Vua” bình trà cổ xứ Thái

  ANTĐ - Từ trước tới nay, người ta biết tới Thái Nguyên là đất trồng chè nổi tiếng với hàng chục loại danh trà sánh tầm quốc tế. Thế nhưng, giờ đây giới sành trà còn biết tới một bộ sưu tập 300 bình trà cổ độc đáo mà không dễ ai 
  có được.

 • Bi - hài trộm cổ vật đình chùa

  Bi - hài trộm cổ vật đình chùa

  ANTĐ - Không ly kỳ như những vụ trộm cổ vật cung đình Huế, các lăng tẩm, kẻ trộm thường nhắm đến các đình, chùa. Dù là những nơi ít được đề phòng hay cẩn mật canh gác đều xảy ra những vụ mất trộm cổ vật vừa bi vừa hài mà nghe xong nhiều người phải cười ra nước mắt. 

 • Sức hút của tranh thúc đồng

  Sức hút của tranh thúc đồng

  ANTĐ - Tranh thúc đồng “đơn sắc”, ngắm nghía lâu mới thấy từng đường nét chìm nổi tinh xảo trên các bức tranh. Người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm ra những bức tranh thúc đồng, và cũng là “ông tổ” của nghề tranh này là nghệ nhân Lê Văn Phú. 

 • Khai mạc trưng bày “Đèn cổ Việt Nam”

  Khai mạc trưng bày “Đèn cổ Việt Nam”

  ANTĐ - Sáng 1-2, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Đèn cổ Việt Nam”. Trưng bày sẽ diễn ra trong 4 tháng từ tháng 1-2013 đến  tháng 5-2013. 

 • Tượng Phật mắt nhắm, mắt mở

  Tượng Phật mắt nhắm, mắt mở

  ANTĐ - Khi được tìm thấy vào ngày 27-4-1937, tại làng Lợi Mỹ, Phong Mỹ (Đồng Tháp) các chuyên gia đến từ trường Viễn Đông Bác cổ đã đánh giá tượng Phật Lợi Mỹ là bảo vật độc đáo vô cùng quý giá, cần nhanh chóng đưa về Bảo tàng Blanchard de la Brosse (nay là Bảo tàng Lịch sử quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh). 

 • Kể chuyện sử thi trên đài thờ Trà Kiệu

  Kể chuyện sử thi trên đài thờ Trà Kiệu

  ANTĐ - Sau nhiều thế kỷ bị bỏ quên và hoang phế, những di tích Chăm ở Trà Kiệu được chú ý đến từ những năm cuối thế kỷ 19 với việc phát hiện một số hiện vật điêu khắc có giá trị. Trong đó, có một đài thờ còn tương đối nguyên vẹn đã được tìm thấy tại làng Trà Kiệu, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) vào năm 1891. 

 • Cổ vật vàng - bí ẩn và thăng trầm

  Cổ vật vàng - bí ẩn và thăng trầm

  ANTĐ - Không chỉ có giá trị về mặt lịch sử, mỹ thuật, những cổ vật được làm từ vàng còn có giá trị về mặt kinh tế. Cũng bởi sự quý hiếm đặc biệt này của cổ vật bằng vàng nên mỗi khi xuất hiện luôn được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt.

 • Sông Hương rực sáng khát khao “Thiên hạ thái bình”

  Sông Hương rực sáng khát khao “Thiên hạ thái bình”

  ANTĐ - Những hoạt cảnh sinh động, tái hiện sinh hoạt của người dân Việt từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX kết hợp với thơ, nhạc, ánh sáng cùng màn pháo hoa đặc sắc làm bừng sáng dòng Hương Giang thơ mộng.

 • Bí ẩn 5 cây thị cổ thụ

  Bí ẩn 5 cây thị cổ thụ

  ANTĐ - Năm cây thị tồn tại hàng trăm năm tại vùng biển của tỉnh Nghệ An, không còn là sở hữu của một dòng họ, một gia đình, mà người dân nơi đây luôn coi những cây thị này là “thần hộ mệnh” của cả thôn. Trải qua thời gian, quanh những gốc thị này vẫn tồn tại nhiều câu chuyện kỳ lạ được lưu truyền.