"Bảo hiểm an tâm" trước bệnh Mers

ANTĐ -Để kích cầu du lịch, chính phủ Hàn Quốc sẽ áp dụng chế độ "Bảo hiểm an tâm" trước bệnh Mers. Từ nay đến ngày 21/9/2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất cứ thủ tục nào, sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh Mers. Đây là thông tin được chia sẻ tại cuộc họp báo "Du lịch hè tới Hàn Quốc – Nhận nhiều hơn thế” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.    

Nếu khách du lịch nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà nhận được kết quả xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Mers thì sẽ được nhận tiền bồi thường để chữa trị tương ứng 5 triệu won (gần 5.000 USD bao gồm tiền chữa trị, tiền chi trả cho chi phí du lịch và tiền bồi thường). Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả thì sẽ được bồi thường 100 triệu won (100.000 USD), trừ những trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công – tiếp viên (hàng không, hàng hải), những người đã đi qua các nước có dịch như Trung Đông.

Với những chính sách và ưu đãi nói trên dành cho du khách, chính phủ Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và các hãng hàng không, các công ty du lịch hy vọng khôi phục lại thị trường du lịch Hàn Quốc vào tháng 7, 8, 9, mang tới cho du khách những chuyến du lịch an toàn, thuận tiện và sự hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Chương trình xúc tiến du lịch ""Du lịch hè tới Hàn Quốc – Nhận nhiều hơn thế” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức có sự tham gia của các hãng hàng không có đường bay tới Hàn Quốc (Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Korean Air, Vietjet, Jeju Air) và một số công ty du lịch (Vietravel, HanoiRedtours, Vietrantour, Saigontourist, TransViet Travel, TST Tourist, Thăng Long GTC).

Đối tượng mà chương trình nhắm tới  là khách hàng Việt Nam đi du lịch và mua vé máy bay tới Hàn Quốc trong thời điểm từ ngày 10/7 đến hết ngày 21/9/2015.

Trong khuôn khổ chương trình này, 1.200 khách du lịch đầu tiên mua sản phẩm du lịch tới Hàn Quốc của các công ty du lịch kể trên sẽ được tặng 1.000.000 đồng và phiếu giảm giá khi mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế Lotte tại sân bay quốc tế Incheon.

Tham gia vào chương trình, Hãng hàng không Vietnam airlines còn miễn phí hủy vé cho các công ty du lịch trong tháng 7, 8 nếu xảy ra trường hợp bất khả kháng. Ba hãng Vietnam Airlines, Korean Air và Asiana Airlines sẽ tặng thêm 9 kg (KE) -10 kg (VN, OZ) hành lý cho du khách mua tour nói trên. Riêng KE và OZ áp dụng chính sách tặng cân này cho cả khách lẻ khi khách có yêu cầu về hãng. Vietjet công bố hàng chục ngàn vé máy bay giá từ 0 đồng vào giờ vàng khuyến mãi “12h rồi, Vietjet thôi!” từ 12h – 14h hàng ngày cho các chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Hàn Quốc phục vụ nhu cầu đi lại, thưởng thức văn hóa ẩm thực, gặp gỡ các thần tượng và hòa mình vào thế giới giải trí sôi động tại xứ sở Kim Chi.

Một số landtour tại Hàn Quốc có thị phần lớn tại Việt Nam như Lighting, Arirang, Asia World, Wooriclub Tourist, TourSeoul cũng cam kết đưa ra giá dịch vụ tốt nhất đối với những nhóm nhỏ từ 5 người trở lên. Các công ty du lịch Việt Nam nói trên cũng cam kết sẽ đưa ra những sản phẩm du lịch mới với mức giá hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ nhờ những ưu đãi của hàng không và KTO.