• Hiến kế cho lễ hội trở về thực chất

  Hiến kế cho lễ hội trở về thực chất

  ANTD.VN - Cần phải “định chuẩn” giá trị đúng đắn cho hoạt động tổ chức lễ hội. Chuẩn hóa công tác tổ chức lễ hội ở đây không phải về mặt nội dung, mà về mặt quản lý và nhận thức.

 • Làm thế nào để sống sót khi sang đường?

  Làm thế nào để sống sót khi sang đường?

  ANTD.VN - Nếu gặp bất kỳ khách du lịch nước ngoài nào trên đường phố, thử hỏi họ điều gì là thử thách nhất khi tham gia giao thông ở Hà Nội thì cam đoan không dưới 80% sẽ cho câu trả lời đó là… sang đường.

 • Đón vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Thủ đô Hà Nội

  Đón vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Thủ đô Hà Nội

  ANTD.VN -  Sáng sớm nay 1-1-2017, ông Thomas Bauche - vị khách mang quốc tịch Đức cùng đoàn du khách đến từ Frankfurt đã đặt chân xuống Sân bay quốc tế Nội Bài. Đây cũng là những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Hà Nội trong năm mới 2017. Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức trang trọng lễ đón vị khách này. 

 • Du lịch thiện nguyện không phải là lấy cớ đi chơi

  Du lịch thiện nguyện không phải là lấy cớ đi chơi

  ANTD.VN - Các tour du lịch thiện nguyện đang thu hút càng ngày càng đông sự tham gia của nhiều người, nhất là những bạn trẻ vừa thích xê dịch lại muốn sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, nếu tổ chức không tốt những tour du lịch kiểu này sẽ khó tạo được lòng tin với người tham gia, đồng thời làm sai lệch ý nghĩa hoạt động tình nguyện. 

 • Phải "nhặt sạn" du lịch

  Phải "nhặt sạn" du lịch

  ANTD.VN - Nếu như vô công rỗi nghề, chịu khó ngồi ở quán trà vỉa hè đếm số du khách nước ngoài, tôi chắc có tới hàng trăm người đi qua.

 • Pháp nâng niu "quả trứng vàng" du lịch

  Pháp nâng niu "quả trứng vàng" du lịch

  ANTD.VN - Chính phủ Pháp đang lên kế hoạch siết chặt hàng loạt biện pháp an ninh nhằm bảo vệ khách du lịch châu Á - những người mang lại cho quốc gia này những khoản thu nhập lớn từ ngành “công nghiệp không khói”.

 • Du lịch Thái Lan chùng xuống thời quốc tang

  Du lịch Thái Lan chùng xuống thời quốc tang

  ANTD.VN - Nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan, vị quân vương trị vì lâu nhất thế giới, đã qua đời hôm 13-10, sau 70 năm ngồi trên ngai vàng. Sau khi ông băng hà, Thái Lan chính thức công bố để tang nhà vua trong một năm. Ngoài ra, Thủ tướng Thái Lan cũng tuyên bố tạm dừng hầu hết các hoạt động vui chơi giải trí trong vòng một tháng.

 • Làm thế nào để phát triển du lịch bền vững?

  Làm thế nào để phát triển du lịch bền vững?

  ANTD.VN - Nguyên tắc cốt lõi của du lịch có trách nhiệm là tạo môi trường sinh sống tốt cho người dân, đồng thời tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Theo các chuyên gia quốc tế, nguyên tắc này chỉ được áp dụng thành công nếu mọi thành phần tham gia vào du lịch (nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và du khách) có nhận thức cao và đầy đủ về du lịch có trách nhiệm. 

 • Ngỡ ngàng sắc thu Hà Nội

  Ngỡ ngàng sắc thu Hà Nội

  ANTD.VN - Cứ mỗi độ thu về, Hà Nội với những đặc trưng riêng lại như một thiếu nữ khoác lên mình tấm áo mới đẹp đến nao lòng. Bình dị là thế, lặng lẽ đến vậy nhưng dường như đây chính là món quà kì diệu của mà mùa thu, mà thiên nhiên đã gửi tặng Hà Nội…

 • Là thành phố đáng sống

  Là thành phố đáng sống

  ANTD.VN - Trong mắt người Hà Nội và người dân từ mọi miền đất nước về thăm Thủ đô, nhất là du khách bốn phương đặt chân đến đây, thành phố nghìn năm văn hiến, bộ mặt tiêu biểu của Việt Nam đang có những đổi thay, chuyển mình từng ngày rõ rệt.

 • Không gian đi bộ quanh hồ Gươm rộn rã níu chân du khách...

  Không gian đi bộ quanh hồ Gươm rộn rã níu chân du khách...

  ANTD.VN - Không gian đi bộ quanh Hồ Gươm rộn rã với nhiều tiết mục nghệ thuật đường phố của các nghệ sỹ nước ngoài. Người dân Hà Nội và du khách thưởng thức các trò chơi dân gian ngay trên những con phố ngày thường tấp nập nhất của Thủ đô... Tất cả tạo nên những khoảnh khắc yên bình đậm nét của Thủ đô yêu dấu.

 • Công bố trang web du lịch 3 tỉnh miền Trung

  Công bố trang web du lịch 3 tỉnh miền Trung

  ANTD.VN - 3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này.
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 

 • Ban quản lý các khu du lịch cần có chỉ dẫn cụ thể

  Ban quản lý các khu du lịch cần có chỉ dẫn cụ thể

  ANTD.VN - Nha Trang là địa phương tiếp theo ban hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch, sau Đà Nẵng và nhiều điểm du lịch trước đó. Động thái này được kỳ vọng sẽ chấn chỉnh hoạt động du lịch, nâng cao tính văn minh trong hành xử của người dân cũng như du khách tại nơi công cộng.

 • Việt Nam đứng đầu các nước về lượng khách du lịch đến Campuchia

  Việt Nam đứng đầu các nước về lượng khách du lịch đến Campuchia

  ANTD.VN - Theo số liệu vừa công bố của Cục Thống kê và kế hoạch (Bộ Du lịch Campuchia), trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam là nước đứng đầu trong số 10 nước có lượng khách du lịch đến Campuchia đông nhất, với gần 462.000 lượt khách, tiếp đến là Trung Quốc với gần 379.000 lượt khách, Hàn Quốc là 193.000 lượt khách.

 • Du khách và nỗi sợ hãi về rác thải

  Du khách và nỗi sợ hãi về rác thải

  ANTD.VN - Tại các thành phố lớn, rác thải vẫn tràn lan, ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Đặc biệt, rác cũng đang là nỗi sợ hãi đối với khách du lịch khi đặt chân tới Việt Nam. 

 • Du lịch Pháp lao đao vì khủng bố

  Du lịch Pháp lao đao vì khủng bố

  ANTD.VN - Ngành du lịch của Pháp đang trải qua thời kỳ ảm đạm khi ngày càng ít du khách nước ngoài chọn Pháp làm điểm đến cho những kỳ nghỉ dài ngày do lo ngại vấn đề an ninh.  

 • Chủ trương cho phép kinh doanh sau 24h tại Hà Nội: Tạo phấn khích cho khách du lịch

  Chủ trương cho phép kinh doanh sau 24h tại Hà Nội: Tạo phấn khích cho khách du lịch

  ANTD.VN - Quan điểm của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về việc cho phép kinh doanh sau 24h đang được người dân Thủ đô đặc biệt quan tâm. Việc này không chỉ loại bỏ tư duy “không quản lý được thì cấm” đã tồn tại khá lâu mà còn là tiền đề để thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội.