• Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 chậm chạp

  Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 chậm chạp

  ANTD.VN - Thủ tướng Prayuth Chanocha ngày 15/6 đã chính thức xin lỗi người dân Thái Lan sau khi nhiều vấn đề phát sinh trong chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19. Lời xin lỗi đưa ra sau khi nhiều bệnh viện tại Bangkok phải hoãn tiêm chủng. Ông Prayuth cho biết chương trình gặp trục trặc về nguồn cung và phân phối.

 • Ukraine "đánh rơi" đơn hàng bán xe tăng cho Thái Lan

  Ukraine "đánh rơi" đơn hàng bán xe tăng cho Thái Lan

  ANTD.VN - Do những bất ổn từ tình hình trong nước, Ukraine đã không thể đáp ứng đơn hàng bán xe tăng cho Thái Lan như kế hoạch. Do vậy, phía Bangkok quyết định hủy đơn hàng đã ký với Kiev.

 • Nghi phạm đánh bom ở Bangkok là người Duy Ngô Nhĩ

  Nghi phạm đánh bom ở Bangkok là người Duy Ngô Nhĩ

  ANTĐ - Adem Karadak (hay còn có tên là Bilal Muhammed), nghi phạm bị bắt giữ sau vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan ở Bangkok (Thái Lan) đã thú nhận mình là thủ phạm vụ đánh bom, đồng thời khai nhận là người Duy Ngô Nhĩ.

 • Thêm manh mối về nghi phạm đánh bom đền Erawan

  Thêm manh mối về nghi phạm đánh bom đền Erawan

  ANTĐ - Theo lời khai của một lái xe taxi, anh ta đã chở một người đàn ông nước ngoài nói tiếng Thái có nhân dạng trùng hợp với mô tả được cảnh sát công bố về nghi phạm đánh bom đền Erawan ở Thủ đô Bangkok, trang Bangkok Post đưa tin ngày 25-8.

 • Khuyến cáo nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan

  Khuyến cáo nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan

  ANTĐ - Tính đến hết ngày 18-8, đã có 23 quốc gia ban hành khuyến cáo du lịch sau vụ nổ bom tại đền thờ Erawan tối ngày 17-8-2015. Hầu hết các khuyến cáo đều khuyên công dân nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan.

 • Thế giới lên án vụ đánh bom ở Bangkok

  Thế giới lên án vụ đánh bom ở Bangkok

  ANTĐ - Ngay trong đêm 17-8 sau khi xảy ra vụ nổ bom ở Bangkok gây thương vong lớn, Liên hợp quốc đã ban hành một tuyên bố lên án vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok, đồng thời mong muốn những người bị thương nhanh chóng hồi phục và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, người dân và Chính phủ Thái Lan.

 • ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam

  ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam

  ANTĐ - Sau vụ nổ bom ở Bangkok, các nước Mỹ, Anh, Canada… đã ra cảnh báo du lịch, khuyến cáo công dân không đến khu vực hiện trường và các khu vực đông người. Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan cũng phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam tại Thái Lan.

 • Bangkok tập trung an ninh cao độ sau vụ đánh bom

  Bangkok tập trung an ninh cao độ sau vụ đánh bom

  ANTĐ - Như tin Báo ANTĐ đã cập nhật. Khoảng 19g00 tối 17-8, một quả bom phát nổ ở thủ đô Thái Lan khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có 3 người nước ngoài và 123 người bị thương. Trong số người bị thương, phần lớn là du khách nước ngoài và có 1 người Việt Nam 25 tuổi quê ở Thanh Hóa là nạn nhân. Vụ nổ cũng khiến hơn 45 phương tiện bị phá hủy.

 • Thái Lan cảnh báo du khách về việc cởi đồ nơi công cộng

  Thái Lan cảnh báo du khách về việc cởi đồ nơi công cộng

  ANTĐ - Nhà chức trách Thái Lan vừa công bố đoạn video dài 2 phút bằng tiếng Trung Quốc để nhắc nhở về việc không khỏa thân nơi công cộng. Động thái này nhằm lưu ý du khách không được cởi đồ tại những nơi không phù hợp sau khi một bức ảnh chụp một phụ nữ cởi trần nơi công cộng tại Thái Lan bị tung lên mạng internet.