Tổng lãnh sự Mỹ ở Thượng Hải kết hôn với người đồng tính

  • 04/05/2016 22:14
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Vừa qua, Tổng lãnh sự Mỹ ở Thượng Hải Hanscom Smith và bạn đời người Đài Loan Lü Yingzong (Eric Lu) đã làm lễ thành hôn tại San Francisco (Mỹ).

Ông Smith đã công bố đám cưới này bằng việc viết trên Weibo rằng, “đây là lúc để chia sẻ tin mừng với các bạn…”. Tuyên bố đã nhận được sự tán đồng với nhiều lời chúc tốt đẹp từ các cư dân mạng Trung Quốc.
Tổng lãnh sự Mỹ ở Thượng Hải kết hôn với người đồng tính ảnh 1

Ông Hanscom Smith và bạn đời Lü Yingzong 

Nhà ngoại giao người Mỹ này đã nối gót cựu Tổng lãnh sự Anh tại Thượng Hải Brian Davidson – người đã kết hôn với bạn đời cùng giới là Scott Chang, một công dân Mỹ, tại nhà riêng của đại sứ Anh ở Bắc Kinh vào năm 2014. Các cặp đôi đồng tính không thể kết hôn ở Trung Quốc, nhưng họ có thể làm lễ cưới ở một số tòa lãnh sự của Anh trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ông Smith đã quyết định tới Mỹ để kết hôn, giống như 7 cặp đôi đồng tính Trung Quốc khác – những người đã chiến thắng một cuộc thi trực tuyến hồi năm ngoái và nhận được tài trợ của Alibaba và Blued.

Được biết, ông Smith tới Thượng Hải vào tháng 9-2014. Ông là một nhà ngoại giao kỳ cựu với kinh nghiệm làm việc tại nhiều nơi trên khắp thế giới, bao gồm Yaoundé, Copenhagen, Phnom Penh, Bangkok, Kabul và Bắc Kinh.

Tháng trước, một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết về vụ kiện đầu tiên liên quan tới người đồng tính. Theo đó, tòa án này ra phán quyết phản đối đám cưới hợp pháp của một cặp đôi đồng tính.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục