Khuyến cáo nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan

  • 19/08/2015 11:28
  • 0 bình luận
  • Khánh Hòa
  • In bài
ANTĐ - Tính đến hết ngày 18-8, đã có 23 quốc gia ban hành khuyến cáo du lịch sau vụ nổ bom tại đền thờ Erawan tối ngày 17-8-2015. Hầu hết các khuyến cáo đều khuyên công dân nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan.

Khuyến cáo nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan ảnh 1Tuyến phố du lịch Khao San sáng nay ở Bangkok vẫn rất đông du khách
Mức độ cảnh báo tùy thuộc mỗi quốc gia
Tại cuộc họp báo chiều 18-8, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết 12 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ban hành khuyến cáo “Mức độ 2”, kêu gọi công dân phải cẩn trọng hơn trong các chuyến đi đến Thái Lan gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan (Trung Quốc) và Hoa Kỳ.

Trong khi đó, 9 quốc gia đưa ra mức độ cẩn trọng cao hơn, hoặc khuyến cáo “Mức độ 3”, cấp cảnh báo, gồm  Australia, Canada, Trung Quốc, Đức, Ý, Ireland, New Zealand, Nga và Anh.

Chỉ có Hồng Kông (Trung Quốc) khuyến cáo người dân tránh việc đi lại không cần thiết đến Thái Lan với cấp cảnh báo “Mức độ 4”.
Hà Lan là quốc gia duy nhất khuyên người dân nên thận trọng, mức khuyến cáo “Mức độ 1”, có nghĩa là công dân nên để ý đến tình hình xung quanh.

Không có quốc gia nào cấm công dân đến Thái Lan.

Khuyến cáo nên cẩn trọng khi đi du lịch Thái Lan ảnh 2An ninh được tăng cường tại các sân bay, nhà ga, bến tàu ở Bangkok
Cục Lãnh sự Việt Nam có khuyến nghị công dân
Nhằm tránh những rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có khuyến nghị công dân Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan và các công dân đến Bangkok trong những ngày tới, không nên đến khu vực xảy ra đánh bom, khi đi lại tại Bangkok cần chú ý tới khuyến cáo của cơ quan chức năng tại Bangkok và tuân thủ chỉ dẫn của chính quyền sở tại.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo số: +66898966653 hoặc liên hệ với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao qua Tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484.

(từ Bangkok)

Tin cùng chuyên mục