• Bão số 2 gây mưa lớn ở Bắc bộ

  Bão số 2 gây mưa lớn ở Bắc bộ

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 12-6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là Koguma.

 • Ngày 8-2, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  Ngày 8-2, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều tối và đêm 8-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. 

 • Ngẫm nét xưa trong kiến trúc làng Cựu, huyện Phú Xuyên

  Ngẫm nét xưa trong kiến trúc làng Cựu, huyện Phú Xuyên

  ANTD.VN - Trước nay, khi nhắc đến làng cổ Bắc Bộ, người ta chỉ nghĩ đến làng Cự Đà hay Đường Lâm mà ít người biết đến làng Cựu, thuộc xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Có lẽ do may mắn mà trải qua cả trăm năm, ngôi làng vẫn tồn tại đến bây giờ với những căn nhà mang kiến trúc pha lẫn Việt cổ và Pháp, tạo nên một sự độc đáo không đâu có được.

 • Miền Bắc rét đậm

  Miền Bắc rét đậm

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, khoảng ngày 12-1, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ bổ sung xuống miền Bắc gây lạnh sâu.

 • Từ ngày 27-12, Bắc bộ trời chuyển rét

  Từ ngày 27-12, Bắc bộ trời chuyển rét

  ANTD.VN - Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 26-12, ở Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

 • Lũ sông Hồng tại Lào Cai diễn biến bất thường

  Lũ sông Hồng tại Lào Cai diễn biến bất thường

  ANTD.VN - Sáng 10-11, sông Hồng đoạn chảy qua TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện lũ lớn. Theo chuỗi số liệu thu thập được thì sau 30 năm, sông Hồng lại xuất hiện trận lũ bất thường vào đầu mùa đông.

 • Mưa bão kết thúc muộn, mùa đông miền Bắc đến sớm

  Mưa bão kết thúc muộn, mùa đông miền Bắc đến sớm

  ANTD.VN - Các tỉnh miền Bắc đang vào đợt lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay, còn các tỉnh miền Trung vẫn gồng mình vật lộn với lũ. Xung quanh những diễn biến của thời tiết từ nay tới cuối năm, trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết:

 • Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ ngày 29-10

  Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ ngày 29-10

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, khoảng ngày 29-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

 • Đề phòng lũ trên các sông ở Bắc bộ

  Đề phòng lũ trên các sông ở Bắc bộ

  ANTD.VN - Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, hiện lũ trên sông Thao, sông Lục Nam, sông Thương, sông Mã, sông Bưởi đang tiếp tục lên nhanh gây nguy cơ xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp.

 • Mưa lớn diện rộng, miền Bắc đề phòng ngập úng

  Mưa lớn diện rộng, miền Bắc đề phòng ngập úng

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, từ ngày 13 đến 18-8, tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ, đặc biệt là vùng ven biển, sẽ xuất hiện mưa lớn diện rộng. Tổng lượng mưa được dự báo trong đợt này phổ biến ở mức 200-400mm, có nơi trên 500mm.

 • Bắc bộ sắp có mưa lớn kéo dài

  Bắc bộ sắp có mưa lớn kéo dài

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của gió phơn khô nóng, hai ngày qua, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C. 

 • Nắng nóng ngắn ngày ở Bắc bộ

  Nắng nóng ngắn ngày ở Bắc bộ

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 7-8, nắng nóng diện rộng đã quay trở lại các tỉnh miền Bắc, với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, trong đó Thủ đô Hà Nội nền nhiệt cao nhất ghi nhận tại Láng là 36 độ C.