Bà bầu ăn các loại hạt, con ít nguy cơ bị dị ứng

ANTĐ - Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ ăn nhiều các loại hạt trong thời gian mang thai giảm được nguy cơ sinh con bị dị ứng các loại hạt.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) đã thu thập dữ liệu từ hơn 8.200 trẻ có mẹ tham gia Nghiên cứu sức khỏe y tá II. Những phụ nữ này báo cáo về những thực phẩm họ ăn trước, trong và sau khi mang thai.

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có khoảng 300 trẻ bị dị ứng thực phẩm. Trong đó có 140 trẻ bị dị ứng lạc hoặc các loại hạt khác. Nhóm nghiên cứu thấy rằng những bà mẹ ăn nhiều các loại hạt nhất – khoảng 5 lần/tuần hoặc hơn – có nguy cơ sinh con bị dị ứng các loại hạt thấp nhất.

Tuy nhiên trẻ có mẹ vốn đã bị dị ứng các loại hạt không giảm đáng kể nguy cơ.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến ngày 23/12 trên tạp chí JAMA Pediatrics.