• Người tiêm vaccine Covid-19 cần lưu ý gì?

  Người tiêm vaccine Covid-19 cần lưu ý gì?

  ANTD.VN - Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người đang chờ đợi đến lượt được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Vậy chúng ta nên làm gì nếu quyết định đi tiêm chủng ngừa căn bệnh này?

 • "Chung sống" đến bao giờ?

  "Chung sống" đến bao giờ?

  ANTD.VN - Cứ mỗi lần nghe hai chữ “chung sống”, tôi lại dị ứng, người cảm thấy râm ran khó chịu, ông có thế không?

 • Nên tắm sáng hay tối?

  Nên tắm sáng hay tối?

  ANTD.VN -Thời gian bạn tắm có thể chỉ là thói quen sinh hoạt cá nhân, nhưng một số bằng chứng khoa học khẳng định chúng có một số lợi ích và hạn chế. 

 • Đủ loại mầm bệnh trên đệm giường

  Đủ loại mầm bệnh trên đệm giường

  ANTĐ - Các chuyên gia Anh cảnh bảo, đệm giường có chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc có thể gây ra nhiễm trùng da, bệnh ho và làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và bệnh chàm. 

 • Cảnh báo từ chất bảo quản trong sản phẩm làm đẹp

  Cảnh báo từ chất bảo quản trong sản phẩm làm đẹp

  ANTĐ -Chất bảo quản là một thành phần không thể thiếu đối với nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây dị ứng đối với người sử dụng. Nguy hiểm hơn, hiện nay có những chất bảo quản có thể gây nên các bệnh mãn tính, thậm chí ung thư.

 • Gần 80 người được xử lý y tế trong lễ diễu binh

  Gần 80 người được xử lý y tế trong lễ diễu binh

  ANTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội về kết quả triển khai công tác đảm bảo y tế phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành sáng 2-9, các tổ trực cấp cứu ngành y tế Hà Nội đã xử lý, cấp cứu y tế kịp thời cho 76 trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, viêm họng, mệt mỏi, say nắng, tăng huyết áp, sốt, tai biến mạch máu não, dị ứng, vết thương phần mềm... 

 • Giới hạn chịu đựng và năng lực

  Giới hạn chịu đựng và năng lực

  ANTĐ - Cậu bé Alan ốm yếu từ nhỏ, trời chưa lạnh, cậu đã bị viêm phế quản, trời chưa nóng, cậu đã bị dị ứng mẩn ngứa, thời gian ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. 

 • Ngày chủ nhật quần tụ

  Ngày chủ nhật quần tụ

  ANTĐ - Chiều chủ nhật nào gia đình tôi cũng quần tụ đông đủ. Gọi là đông nhưng chỉ có 6 người. Đó là bố mẹ, anh chị, tôi và cháu tôi.

 • Phoóc-môn có nhiều ở quanh ta

  Phoóc-môn có nhiều ở quanh ta

  ANTĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, formaldehyde (còn gọi là Phoóc-môn)- hóa chất nguy hiểm gây ung thư lại xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta như sản phẩm gỗ ép (tủ và sàn), thuốc ép uốn tóc, phân bón, khói thuốc lá, và một số sản phẩm nhựa và giấy. 

 • Bơi ở bể bơi là không an toàn

  Bơi ở bể bơi là không an toàn

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Bỉ, bơi ở bể bơi không an toàn, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên, bởi vì dung dịch clo dùng để khử trùng bể bơi có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 • Tử vong do… làm móng chân

  Tử vong do… làm móng chân

  ANTĐ - Anh Darryl Carr ở bang Illinois (Mỹ) đã bị nhiễm trùng nặng sau khi đi làm móng chân, khiến anh này mất chân, rồi mất luôn cả mạng sống. 

 • Siết chặt hoạt động phá thai tại các cơ sở y tế

  Siết chặt hoạt động phá thai tại các cơ sở y tế

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, các phòng khám chuyên khoa, phòng khám có hoạt động sản phụ khoa trên địa bàn tuân thủ đúng quy định chuyên môn.