Ankara: Không rút khỏi Manbij, YPG sẽ phải hứng chịu các cuộc tấn công không thương tiếc

  • 29/03/2018 09:09
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28-4 đã yêu cầu Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ngay lập tức rút khỏi thành phố chiến lược Manbij ở đông bắc Aleppo, nếu không họ sẽ phải hứng chịu các cuộc tấn công không thương tiếc.

Ankara: Không rút khỏi Manbij, YPG sẽ phải hứng chịu các cuộc tấn công không thương tiếc ảnh 1

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫy cờ ở Afrin, Syria

Theo nguồn tin, trong cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia hôm 28-3, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi YPG rời khỏi Manbij ngay lập tức, nếu không họ sẽ phát động một chiến dịch quân sự để quét sạch lực lượng này khỏi thị trấn.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một phân nhánh của Đảng Lao động người Kurd (PKK), một tổ chức bị Ankara coi là khủng bố.  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng đã từng tuyên bố sẽ quét sạch khủng bố "đến cùng trời cuối đất".

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đang bị cản bước để phát động hoạt động quân sự này ở Manbij, vì nơi này có binh sĩ Mỹ đóng quân, mà họ lại không nhận được sự ủng hộ từ phía Mỹ.

Trước đó, vào ngày 18-3, Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (SFA) - đồng minh của Ankara, đã giành quyền kiểm soát thị trấn trung tâm Afrin của Syria từ lực lượng YPG.

Chính phủ Syria đã lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, và gọi đây là hành động xâm phạm chủ quyền. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục