Anh trai nghịch súng, bắn vào ngực trái em ruột 4 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Trong quá trình chơi đùa, không may Lương Văn V., 4 tuổi trú tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, bị anh trai (5 tuổi) dùng súng cồn bắn vào ngực trái cạnh tim.

Ngày 20/2, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho một cháu nhỏ bị viên đạn bi găm trong ngực trái do bị súng tự chế bắn. Bệnh nhân tên Lương Văn V., 4 tuổi trú tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá phẫu thuật lấy viên đạn bi găm trong ngực cháu V.
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá phẫu thuật lấy viên đạn bi găm trong ngực cháu V.

Thông tin từ phía gia đình cho biết, hôm 18/2, trong quá trình chơi đùa, không may V. bị anh trai (5 tuổi) dùng súng cồn bắn vào ngực trái cạnh tim. Sau khi trúng đạn, cháu V. bị chảy máu nhiều, được đưa tới sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, rồi chuyển xuống bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã phẫu thuật lồng ngực trái gắp đạn ra. Tình trạng hiện tại bệnh nhân tỉnh táo và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trả lời báo chí, ông Lương Văn Long - Chủ tịch UBND xã Xuân Chinh xác nhận và cho biết thêm, bố cháu V. sử dụng súng cồn tự chế đi săn về quên tháo đạn. Khi để súng ở nhà, người anh nghịch súng không may bắn phải em. Do gia đình này sống cách xa khu dân cư, sâu trong suối nên công tác quản lý súng tự chế của chính quyền gặp nhiều khó khăn.

Công an xã Xuân Chinh ngay sau đó đã vào cuộc xác minh, lập hồ sơ vụ việc để xử lý.