Anh khuyên ông Trump không nên đối xử công bằng với Nga

  • 29/11/2016 13:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon vừa lên tiếng khẳng định rằng, nước này sẽ không thay đổi chính sách cứng rắn với Nga và kêu gọi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không nên coi Nga như một đối tác bình đẳng trên thế giới.

Bộ trưởng Fallon tỏ ra quan ngại việc ông Trump đã có những phát ngôn khá mềm mỏng với Nga trong chiến dịch tranh cử, tuy nhiên vẫn tin tưởng rằng, những lời nói này sẽ khác với hành động thực sự.

Anh khuyên ông Trump không nên đối xử công bằng với Nga ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon 

“Trên thực tế, tất cả chính quyền Mỹ xưa nay đều có quan điểm vô cùng cứng rắn với Nga. Chúng tôi không nói rằng, Mỹ không nên nói chuyện với Nga nhưng điều mà họ không nên làm đó là đối xử với Nga như một đối tác bình đẳng. Nga đã sáp nhập trái phép bán đảo Crimea và can thiệp vào tình hình nội bộ Ukraine, những điều này không thể bị lãng quên”, ông Fallon nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh cũng khẳng định rằng, NATO là một khối quân sự thiết lập để phòng thủ và sẽ chủ động bảo vệ những đồng minh dễ bị tấn công, nhất là ở khu vực Đông Âu như các nước Baltic hay Ba Lan.

Vào tháng 10, Anh đã tuyên bố sẽ triển khai thêm 800 lính bộ binh đến Estonia, trong khi máy bay của không quân Anh cũng sẽ đến đồn trú tại Romania như một động thái nhằm thể hiện khả năng bảo vệ đồng minh. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục