Ăn hạt dẻ cười giảm nguy cơ đái tháo đường

ANTĐ - Nhà nghiên cứu Monica Bullo của Đại học Rovirai Virgili, Tây Ban Nha vừa công bố kết quả nghiên cứu trên 54 người bị đái tháo đường cho thấy tác dụng kỳ diệu của hạt dẻ cười. 

54 người này cùng có chế độ ăn như nhau trong 8 tháng và thêm 57-60 gram hạt dẻ cười mỗi ngày. Kết quả thu được cho thấy trọng lượng của họ không thay đổi nhưng các xét nghiệm máu lại khác nhau. Mức đường và nội tiết tố insulin trong máu của những người ăn hạt dẻ cười giảm. Các chất dinh dưỡng khác nhau trong hạt dẻ cười bao gồm cả chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và carotenoid đã kết hợp với nhau để giúp cơ thể dễ “xử lý” đường hơn, giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường. Theo các nhà nghiên cứu, hạt dẻ cười còn giúp giảm nguy cơ tắc động mạch.