• Nên thể dục trước khi ăn

  Nên thể dục trước khi ăn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Otago ở New Zealand cho thấy những người chỉ cần tập thể dục 30 phút với cường độ cao trước khi ăn hàng ngày giảm 12% lượng đường huyết sau ăn so với những người tập thể dục 30 phút với cường độ vừa phải mỗi ngày. 

 • Lạm dụng canxi, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh

  Lạm dụng canxi, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, các tác dụng phụ của việc bổ sung canxi có thể là: táo bón và rối loạn dạ dày. Các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể là: buồn nôn, nôn, chán ăn, giảm cân bất thường, tâm thần hoặc tâm trạng thay đổi, cơ/xương đau, đau đầu, khát nước, đi tiểu nhiều, yếu và mệt mỏi. Phản ứng dị ứng cũng có thể có trong danh sách các tác dụng phụ của canxi.

 • Ăn nhiều trái cây đóng hộp, giảm tuổi thọ

  Ăn nhiều trái cây đóng hộp, giảm tuổi thọ

  ANTĐ - Trong khi việc bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày gồm trái cây tươi làm giảm 10% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào, thì ăn trái cây đóng hộp và đông lạnh lại làm tăng 17% nguy cơ chết sớm. 

 • Ăn các loại hạt giúp sống lâu hơn?

  Ăn các loại hạt giúp sống lâu hơn?

  ANTĐ - Nghiên cứu mới đây cho thấy ăn một nắm các loại hạt có vỏ cứng như hạt dẻ, lạc, hạt điều… mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ tử vong.

 • Ăn sữa chua tốt cho não bộ

  Ăn sữa chua tốt cho não bộ

  ANTĐ - Mọi người đều biết rằng sữa chua rất tốt cho tiêu hóa song bạn có biết sữa chua cũng có thể mang lại lợi ích cho não bộ.

 • Đau đầu con cá, lá rau

  Đau đầu con cá, lá rau

  ANTĐ - Cuối tuần nào, Nguyễn Hoài Phương (ở Văn Giang, Hưng Yên) cũng tranh thủ về quê thăm nhà, đồng thời mang theo một bao tải rau, củ, quả khi trở lại Hà Nội để làm đồ ăn cho cả tuần kế tiếp... 

 • 5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

  5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

  ANTĐ - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao nên luôn được mọi người quan tâm phòng tránh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin giúp ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư.

 • Ăn sô-cô-la như hoa quả

  Ăn sô-cô-la như hoa quả

  ANTĐ - Bạn có thể cho sô cô la thành một phần danh sách những loại hoa quả ăn thường ngày sau khi biết được kết quả nghiên cứu từ đại học Warwick- Anh.