Ăn gì để da đẹp?

ANTĐ - Dâu tây: Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, những người ăn nhiều loại quả có hàm lượng vitamin C cao như dâu tây thì làn da ít có nếp nhăn và bớt khô hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn. Vitamin C giúp chống lại các gốc tự do tạo nếp nhăn, gây tổn thương tế bào da.

Dầu ô liu: Với đặc tính chống ôxy hóa và kháng viêm, dầu ô liu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da mềm mại và mịn màng hơn. Dầu ô liu cung cấp các chất chống ôxy hóa để giải trừ các gốc tự do và kháng viêm. Ngoài việc sử dụng dầu ô liu trong chế độ ăn hằng ngày, bạn cũng có thể dùng dầu ô liu để dưỡng môi.

Trà xanh: Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Case Western Reserve và Đại học Alabama ở Birmingham, trà xanh có tác dụng giảm thiểu nguy cơ gây ung thư da. Trong trà xanh có hàm lượng chất chống ôxy hóa kháng viêm cao giúp làn da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Thêm vào đó, uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần hơn.

Bí ngô: Màu cam của bí ngô là do chất carotenoids, một loại sắc tố thực vật chống nếp nhăn, giúp trung hòa các gốc tự do trong da, khiến làn da không bị ảnh hưởng bởi các tế bào lão hóa. Bí ngô có hàm lượng vitamin C, E và A cũng như các enzyme hoạt tính cao, giúp làm sạch da. Ngoài ra, bí ngô còn có đặc tính hydrate hóa giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng hơn. 

Lựu: Lựu là một trong những loại quả giàu chất chống ôxy hóa nhất. Một nghiên cứu mới cho thấy, nước ép trái cây lựu có hàm lượng chất chống ôxy hóa kháng viêm cao hơn so với trà xanh. Cleo Londono, một chuyên gia thẩm mỹ ở thành phố New York cho biết, ăn lựu tươi 1 hoặc 2 lần một tuần có thể giúp tẩy tế bào da chết.