Ấn Độ ký 12 thỏa thuận chiến lược trị giá 4,3 tỷ USD với Israel

  • 07/07/2017 19:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Các công ty của Ấn Đô%3ḅ đã ký kết 12 thỏa thuận chiến lược trị giá 4,3 tỷ USD với Israel, trong đó có các hợp đồng chuyển giao công nghệ để chế tạo các hệ thống phòng không, radar, tên lửa đối hạm, máy bay không người lái tầm xa tại nước này.

Các thỏa thuận kể trên được ký kết tại cuộc họp chính thức đầu tiên của diễn đàn giám đốc điều hành Ấn Độ-Israel tại Tel Aviv được tổ chức vào ngày cuối cùng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Israel từ ngày 4 đến 6-7.

Theo đó, tập đoàn Kalyani Strategic Systems Ltd của Ấn Độ đã ký một thỏa thuận liên danh với tập đoàn hàng không IAI của Israel để đáp ứng nhu cầu về các hệ thống vũ khí công nghệ cao cho quân đội Ấn Độ.

Ấn Độ ký 12 thỏa thuận chiến lược trị giá 4,3 tỷ USD với Israel ảnh 1

Ấn Độ thử thành công một hệ thống tên lửa phòng không phát triển chung với Israel

Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác chế tạo các hệ thống tên lửa phòng không, radar, tên lửa đối hạm và các hệ thống chỉ huy và kiểm soát trị giá 1,54 tỷ USD trong thời gian từ 7-10 năm.

Tập đoàn Dynamatic Technologies và Elcom có trụ sở tại Bangalore đã ký với IAI của Israel một “Thỏa thuận hợp tác chiến lược” để chế tạo, lắp ráp và hỗ trợ các hệ thống máy bay không người lái tại Ấn Độ.

Liên danh này tập trung vào thị trường máy bay không người lái tầm xa, độ cao trung bình (MALE) đầy sinh lợi tại Ấn Độ theo thỏa thuận chuyển giao công nghệ từ IAI. Các máy bay không người lái MALE này sẽ được cung cấp cho quân đội Ấn Độ.

Tập đoàn Alpha Design đã ký một thỏa thuận liên danh trị giá 500 triệu USD với tập đoàn Elbit của Israel để chế tạo ống nhòm nhiệt và hệ thống kiểm soát hỏa lực, máy bay không người lái… tại Ấn Độ.

Ngoài ra, công ty Garware-Wall Ropes (GWRL) của Ấn Độ và công ty Aero-T của Israel đã ký thỏa thuận chế tạo và cung cấp các hệ thống khinh khí cầu để sử dụng làm các hệ thống cảnh báo sớm các cuộc tấn công đường không của đối phương cũng như giám sát mặt đất tầm thấp cho Ấn Độ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục