Ăn đồ chay, may ra…

  • 09/02/2015 07:11
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc dân tình sấp ngửa lo kiếm tết, sắm sửa miếng ăn, thức uống cho 9 ngày nghỉ, vậy mà nhiều người vẫn “để mắt” tới hội nghị trực tuyến với 650 điểm cầu.

- Ông có phóng đại không đấy? Tết nhất “đuổi” sát gót, ai còn bụng dạ nào mà ngồi theo dõi hội nghị, hội thảo.

- Xem ra trình độ dân trí của ông vẫn thấp… sát đất. Đây là hội nghị về phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm, thu hút tới 10.000 cán bộ y tế. Bàn về ăn uống ngày tết cho người dân, trong đó có ông, có tôi thì ai chẳng chăm chú lắng nghe.

- Vậy thì ông ghi nhận, ghi nhớ được những con số bổ ích gì có thể truyền đạt cho những người “đói” thông tin?

- Theo những gì được báo cáo trong cuộc thanh tra mới đây, tình hình an toàn thực phẩm hiện nay gần ở mức… mỹ mãn.

- Tôi mắc bệnh đa nghi mạn tính chứ không cả tin, lạc quan như ông. Báo cáo “đẹp” như thế chỉ có trên giấy còn những vụ hàng chục tấn thịt gà đông lạnh, phụ phẩm lợn, bò, rồi thực phẩm chức năng, bánh mứt kẹo kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh… thì trên báo vẫn ngập tràn.

- Chuyện đó ai chẳng biết, ngay vị đại diện Bộ Y tế cũng đã hỏi vặn: “Sao báo cáo nào cũng đẹp mà người dân vẫn kêu về an toàn thực phẩm?”.

- Chẳng qua là “vặn” cho phải phép thôi, chứ cũng chẳng giải quyết được gì. Đoàn kiểm tra đi lấy mẫu nhưng từ chợ đến siêu thị đều biết trước rồi, cho nên hàng bẩn có thấy đâu.

- Thôi thì đành tặc lưỡi như mấy bà nội trợ. Đã sợ thì đừng xơi, mà xơi rồi thì đừng sợ. Mấy ngày tết nên niệm Phật ăn đồ chay, may ra đỡ sợ họa vào từ miệng.

Tin cùng chuyên mục