Lúc 11 giờ 20 ngày 30-6, anh Thạch Quang Cường (SN 1982, trú ở tổ 10, khu phố Trường Chinh, phường 7, TP Tuy Hòa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc gia đình có 6 người bị ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu do ăn bánh mì que.
Thông tin ban đầu cho hay, chị Phạm Thị Bé Quyên là người bán bánh mì que cho cơ sở sản xuất bánh mỳ que Thiện và Tín ở số nhà 213, đường Nguyễn Huệ, phường 5; chủ cơ sở là chị Nguyễn Võ Thảo Nguyên (SN 1977, trú cùng địa chỉ). Cơ sở này cung cấp luôn một số nguyên liệu như patê, sốt, chả lụa và chà bông; chị Quyên chỉ bổ sung đồ chua, tương ớt, ớt xào làm ra sản phẩm bánh mì que bán cho khách hàng. Cụ thể, ngày 28/6 bán được 250 ổ; 29/6 bán được 200 ổ và sáng ngày 30/6 bán được 80 ổ.
Theo chị Nguyễn Võ Thảo Nguyên, chủ cơ sở bánh mì Thiện và Tín, cơ sở bánh mì này đi vàosản xuất từ cuối năm 2012, sản lượng bình quân 1.600-1.800 ổ bánh/ngày. Sau khi xảy ra sự cố, đại diện cơ sở đã đến các bệnh viện để thăm hỏi, xin lỗi các bệnh nhân.
Theo các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên, từ ngày 28-6 đến nay đã có 29 người bị ngộ độc (26 người phải nhập viện) do ăn phải bánh mì mua tại 3 điểm bán bánh mì que của cơ sở Thiện và Tín ở các địa chỉ 106 Nguyễn Huệ, phường 5; 244 Trường chinh, phường 7 và lề đường Lê Trung Kiên, phường 2 (TP Tuy Hòa). Hiện còn 17 người đang được điều trị tại Bệnh viện sản-nhi và Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Vụ việc đang được điều tra mở rộng, làm rõ.