7 nguyên tắc hẹn hò qua mạng mọi phụ nữ cần biết

ANTĐ - Hẹn hò qua mạng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Hãy khôn ngoan và tỉnh táo khi lựa chọn các đối tượng hẹn hò qua mạng các quý cô nhé:

Hồ sơ cá nhân thú vị

Hẹn hò qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được. Vì vậy, hãy chắc chắn là thông tin của bạn thật đơn giản nhưng thú vị và gợi tò mò để được chú ý. Bạn không nên đăng tải những bức ảnh quá mời gọi bởi chúng có thể mang lại rắc rối không mong muốn.   

7 nguyên tắc hẹn hò qua mạng mọi phụ nữ cần biết ảnh 1

Ảnh minh họa

Tìm hiểu rõ thông tin 

Nếu bạn quen biết người ấy qua mạng, đừng chỉ dựa vào hồ sơ cá nhân trên mạng. Hãy trò chuyện qua tin nhắn hay email để hiểu người ấy rõ hơn. Bạn cần hiểu về họ trước khi gặp gỡ. 

Khi hẹn hò với người ấy

Nếu bạn bước vào cuộc hẹn hò với người ấy, hãy khôn khéo chọn một địa điểm thật an toàn. Bạn không nên ăn mặc quá khiêu gợi mà thật thanh lịch và kín đáo. 

Hội thoại khôn khéo

Ở buổi hẹn hò đầu tiên, hãy mở đầu với những chủ đề chung chung như sở thích và những điều bạn không thích. Đừng tiết lộ về những mối tình trong quá khứ bởi đây là điều khiến chàng mất hứng nhất. Bạn cũng nên tránh những câu hỏi quá riêng tư. Bạn cần giữ cho cuộc hội thoại trở nên cân bằng và thoải mái với nửa kia. 

Bật đèn xanh cho nửa kia

Nếu bạn thấy chàng trai đó thích hợp với mình, hãy trò chuyện cởi mở và thân thiện hơn để bật đèn xanh cho chàng tiến tới. Ngược lại, nếu thấy đó không phải đối tượng bạn tìm kiếm, hãy tìm cách thoái thác một cách tế nhị để tránh làm tổn thương anh ấy. 

Đợi chàng nhắn tin hoặc gọi điện thoại trước

Sau buổi hẹn đầu tiên, bạn nên đợi chàng chủ động nhắn tin và gọi điện thoại trước. Nếu anh ấy thực sự có cảm tình với bạn, anh ấy sẽ không ngại liên lạc với bạn. Nếu bạn không thấy hồi âm từ anh ấy thì hãy bước tiếp. Đừng cố gắng thử liên lạc với anh ấy trước bởi việc này khiến bạn trở  nên tuyệt vọng trong mắt anh ấy.

Luôn tìm kiếm người phù hợp nhất

Bạn cần tìm hiểu kĩ về đối tượng mình hẹn hò, từ hoàn cảnh xuất thân của anh ấy, nghề nghiệp… Nếu bạn hẹn hò qua mạng thì càng không nên chủ quan. Khi bạn tìm được ai đó phù hợp, hãy chắc chắn là bạn tìm hiểu rõ về con người anh ấy trước khi đi đến những quyết định xa hơn.