7 điều giúp cho mối quan hệ xa mặt mà không cách lòng

ANTĐ - Dưới đây là những điểm tích cực của mối quan hệ chàng nàng mỗi người nơi giúp bạn tự tin hơn vào mối quan hệ của mình.

1. Tình bạn

Nền tảng cho một mối quan hệ vững chắc chính là tình bạn và đây là một trong những điểm cộng khi yêu xa. Nếu bạn không thể gặp mặt nhau trong một thời gian, bạn cần phải hiểu lẫn nhau như những người bạn. Bởi sự hấp dẫn giới tính hay vẻ đẹp ngoại hình không chỗ trong mối quan hệ kiểu này mà bạn phải thực sự là bạn của nhau để duy trì nó.

Ảnh minh họa

2. Sự giao tiếp

Khi ở xa nửa kia, giao tiếp là chìa khóa giúp mối quan hệ tiếp tục phát triển. Bạn cần phải trò chuyện, tâm sự và chia sẻ với nửa kia về mọi việc trong cuộc sống qua nhiều hình thức như điện thoại, tin nhắn, skype... Và chính khoảng cách sẽ giúp cho sự giao tiếp giữa hai người càng bền chặt hơn.  

3. Hâm nóng tình cảm

Cho dù không ở bên cạnh khiến bạn cảm thấy nhớ người ấy phát cuồng nhưng bạn luôn có thể khiến cho mối quan hệ của mình tươi mới. Sự nhớ nhung cồn cào luôn ngự trị trong bạn. Mỗi khi có dịp gặp gỡ, sự hứng khởi sẽ mang lại cho bạn cảm giác như buổi hẹn hò đầu tiên.

4. Niềm tin vào đối phương

Niềm tin là điều cốt lõi cho một mối quan hệ, đặc biệt là khi người kia không ở cạnh bạn mỗi ngày. Có những cặp đôi thường xuyên kiểm tra tin nhắn, điện thoại hay email của nhau vì lo lắng bị lừa dối cho dù họ ở cùng nhau. Một điểm cộng của mối quan hệ này là mặc dù bạn không thể biết chính xác anh ấy đang làm gì, ở đâu và gặp ai nhưng đồng nghĩa với việc cả hai điều có sự tự do nhất định và khoảng trời riêng mình. Nếu bạn cảm thấy vui vẻ tức là bạn tin tưởng tuyệt đối anh ấy và ngược lại, nếu thiếu đi niềm tin, bạn sẽ không thể tiếp tục mối quan hệ. Do đó, niềm tin sẽ được củng cố mãnh liệt.

5. Khoảng cách không phải là cái cớ

Đừng bao giờ viện cớ khoảng cách làm chia rẽ tình cảm giữa hai bạn. Bởi nếu hai người chia tay vì lí do trên, tức là đây chưa phải một mối quan hệ đúng nghĩa. Khi cảm thấy bạn không thể ở cách xa người ấy, tốt nhất hãy chia tay ngay từ đầu giúp bạn cảm thấy đau khổ sau này.

6. Tận hưởng sự tự do

Bạn vừa có một nửa của mình vừa có sự tự do của riêng mình. Bạn có thể tự do gặp gỡ với bạn bè, dành thời gian cho công việc… mọi thứ bạn muốn khi chàng không cạnh bạn. Ngược lại, bạn vẫn có thể tận hưởng tình yêu anh ấy mang lại.

7. Điềm tĩnh hơn

Đôi khi bạn cảm thấy nhớ người kia rất nhiều, sự giao tiếp không suôn sẻ dẫn đến hiểu lầm, thiếu đi ngôn ngữ cơ thể khi trò chuyện… Những điều đó đều có thể khiến bạn khó chịu nhưng chính khoảng cách là phương thuốc giúp bạn chữa lành vết thương lòng. Bạn sẽ có thời gian và khoảng cách cần thiết để bình tâm và suy ngẫm về mọi điều đang xảy ra.