6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới

  • 29/11/2016 20:50
  • 0 bình luận
  • Phương Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Đảo Surtsey, Iceland hang Lascaux, Pháp là hai trong số những địa danh lưu giữ nhiều bí ẩn ngay cả với những nhà khám phá mạo hiểm nhất. Bởi, dù sở hữu khung cảnh thần tiên nhưng nơi đây không chào đón sự có mặt của con người. Cùng điểm qua những địa danh “thờ ơ” với phần còn lại của thế giới qua danh sách sau.

1. Đảo Surtsey, Iceland

6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới ảnh 1

Di sản thế giới này thực ra lại là một nơi không chào đón sự có mặt của khách du lịch. Ảnh: Alamy

Sau khi nhô lên khỏi đại dương vào năm 1967, hòn đảo núi lửa Surtsey đã bị đóng cửa hoàn toàn với du khách. Thay vì việc để cho du khách tự do khám phá hòn đảo hoang sơ này, các nhà khoa học muốn giữ cho Surtlsey khỏi tầm với của con người nhằm theo dõi quá trình sự sinh sôi của những loài thực vật, động vật trên đảo.

Nằm cách 20 dặm về phía Nam của Iceland, Surtsey được cho là ẩn chứa nhiều bí mật của tự nhiên. UNESCO đã công nhận hòn đảo này là Di sản thế giới. 

2. Đảo Bắc Sentinel, quần đảo Andaman

6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới ảnh 2

Du khách sẽ bị tấn công đến chết nếu xâm nhập vào hòn đảo này

Nếu phớt lờ cảnh báo cấm vào xung quanh đảo Bắc Sentinel, hòn đảo nằm ngoài khơi vịnh Bengal, tính mạng của bạn có thể lâm nguy. Đây là nơi cư trú của một bộ lạc có tên Sentinelese, một nhóm người có lịch sử lạ lùng 60.000 năm sống tách biệt với thế giới loài người và họ đã duy trì cuộc sống như vậy đến ngày nay, kể cả bằng những cách hung dữ nhất.

Năm 2006, một nhóm người của bộ lạc này, ước chừng từ 50 đến 200 người, đã sát hại 2 người đàn ông bị cho là đánh bắt cá trái phép gần hòn đảo. Khi lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cố tìm cách đưa thi thể của họ về đất liền, một người dân đảo, người đã sống sót sau trận sóng thần khủng khiếp năm 2004 tại Ấn Độ Dương, đã tấn công máy bay trực thăng bằng hàng loạt mũi tên.

3. Hang Lascaux, Pháp

6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới ảnh 3

Góc nhìn hiếm có về những bức vẽ trên đá tại hang Lascaux, nay đã đóng cửa với khách du lịch. Ảnh: Alamy

Khi hệ thống hang động Lascaux được tìm thấy vào năm 1940, nó đã làm cho giới khảo cổ rất đỗi ngạc nhiên vì lưu giữ được nguyên trạng kho tàng nghệ thuật có từ thời Đồ Đá, ước tính tồn tại trên dưới 17.300 năm.

“Triển lãm dưới lòng đất” này mau chóng trở thành điểm hấp dẫn của Dordogne, Pháp. Tuy nhiên, năm 1955, giới chuyên gia đã cảnh báo rằng carbon dio-xit, nhiệt độ và độ ẩm trong hang do khách du lịch gây ra đang hủy hoại những bức tranh bằng đá vô cùng cùng quý giá. Hang động trên bị đóng cửa năm 1963 và chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại.

4. Diego Garcia, lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh

6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới ảnh 4

Diego Garcia là nơi đóng căn cứ quân sự của Anh - Mỹ

Với bờ biển trắng xóa và rặng san hô đầy màu sắc, Diego Garcia giống như một khu nghỉ dưỡng nhiệt đới đáng mơ ước, nhưng hòn đảo thiên đường này đang đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng.

Từ năm 1973 khi diễn ra cuộc giảm dân số bắt buộc tại đây, Anh – Mỹ đã thiết lập căn cứ quân sự trên hòn đảo và ra lệnh cấm ra vào hòn đảo, trừ những cán bộ, nhân viên chính thức. Tranh cãi được đẩy lên cao khi khi nhóm những người ủng hộ nhân quyền cáo buộc, hòn đảo trên đã được sử dụng như là nơi để CIA tra tấn các người tù.

5. Đảo Ilha da Queimada Grande, Brazil

6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới ảnh 5

Vì sự an toàn của du khách, hòn đảo này buộc phải đóng cửa. Ảnh: Alamy

Đảo Ilha da Queimada Grande, Brazil sẽ được coi là thiên đường cho du khách muốn tận hưởng ánh nắng mặt trời nếu nó không quấy phá bởi những loài rắn độc nhất trên thế giới.

Một cái chết nhanh gọn nhưng không kém phần đau đớn sẽ xảy ra bất cứ ai nếu bị cắn bởi 1 trong 4000 loài rắn cực độc đang cư ngụ tại hòn đảo biệt lập này. Cũng bởi lẽ đó, Ilha da Queimada Grande còn được biết tới với cái tên “Đảo Rắn”. 

6. Đền thờ Ise Jingu, Japan

6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới ảnh 6

Chỉ có những giáo sĩ cao cấp mới được phép đi vào ngôi đền. Ảnh: Getty

Ise Jingu được biết đến như ngôi đền linh thiêng nhất của Thần đạo (đạo Shinto) tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ có những vị giáo sĩ cao cấp hoặc thành viên của hoàng tộc mới được quyền vào trong ngôi đền.

Có một điểm thú vị là ngôi đền được phá đi và xây lại 20 năm một lần, với niềm tin của Thần đạo về sự sống và tái sinh. Đây là một phần nghi thức thiêng liêng mà không nhiều người có cơ hội được chứng kiến.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục