30% bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc

  • 28/08/2013 07:24
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư về “Phát triển nền đông y Việt Nam và Hội đông y Việt Nam trong tình hình mới” trên địa bàn Hà Nội, do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 27-8. 

Trong 5 năm qua, Hội đông y Hà Nội đã khám chữa bệnh bằng đông y với tổng số lượt khám chữa bệnh từ gần 1 triệu lượt người (năm 2008) lên trên 2 triệu lượt người (6 tháng đầu năm 2013). Số người được điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc chiếm 20-30%, tỷ lệ đỡ và khỏi bệnh đạt 70-80%, không có trường hợp nào bị tai biến. Ông Nguyễn Hồng Xiêm, Chủ tịch Hội đông y Hà Nội cho biết, hiện nay các bệnh như phong thấp, thấp khớp, đau dây thần kinh, bệnh ngoài da, dạ dày, đại tràng,… đều có thể điều trị hiệu quả bằng y học cổ truyền. 

Tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái yêu cầu ngành y tế phối hợp với các cơ quan liên quan củng cố khoa y học cổ truyền trong các BV đa khoa và đảm bảo 100% các trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y học cổ truyền theo tiêu chí mới.

Tin cùng chuyên mục