2 bé suýt chết cháy vì mẹ khoá cửa nhốt trong nhà

  • 17/08/2011 20:47
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trong căn nhà bị cháy có tiếng kêu cứu. Ngay lập tức, một người đàn ông phá cửa lao vào. Dù bản thân bị bỏng khá nặng sau lưng, nhưng ông cố đưa 2 cháu trai trạc 8 tuổi ra ngoài an toàn.

Trong khi mọi người nháo nhào lo thu gom đồ đạc vì sợ cháy lan thì một người đàn ông đã phá cửa xông vào cứu sống 2 cháu nhỏ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 10 giờ 30 phút ngày 17-8 tại khu vực bán đảo Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh (TPHCM).

Vào thời gian trên, người dân hốt hoảng khi phát hiện lửa bốc lên ngùn ngụt từ căn nhà khóa kín cửa số 82/4/32K đường Bình Qưới, phường 27, quận Bình Thạnh.


Do căn nhà xảy ra hỏa hoạn bằng gỗ và xung quanh là nhiều nhà làm bằng vật liệu dễ cháy nên nguy cơ xảy ra cháy lan rất lớn, hàng chục hộ dân đã nháo nhào di chuyển tài sản, di dời trẻ em, người già nhanh chóng thoát ra ngoài.

2 bé suýt chết cháy vì mẹ khoá cửa nhốt trong nhà ảnh 1
Hiện trường vụ cháy

Trong lúc đó, trong căn nhà bị cháy có tiếng kêu cứu. Ngay lập tức, một người đàn ông phá cửa lao vào, đưa 2 cháu trai trạc 8 tuổi ra ngoài an toàn, riêng ông bị bỏng khá nặng phía sau lưng.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy đến hiện trường.


Sau hơn 1 giờ phun nước, đến 11 giờ 50 phút cùng ngày đám cháy đã được khống chế. Toàn bộ tài sản và khu gác của căn nhà này đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Một số PV có mặt tác nghiêp đã tìm gặp người đàn ông nghĩa hiệp trên để ghi hình và hỏi thăm tên tuổi. Tuy nhiên, người này khoát tay cười tươi và chỉ nói 1 câu: “Đừng đưa lên báo làm gì vì đây chỉ là việc làm tự nhiên không đáng kể, nhất là cứu những đứa trẻ”.

Theo thông tin ban đầu, có khả năng người lớn đi vắng khóa cửa, hai đứa trẻ nghịch ngợm trên gác nên để xảy ra cháy. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Người Lao Động

Tin cùng chuyên mục