15 học sinh Hà Nội dự thi Tin học văn phòng thế giới

ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học Hà Nội 2015. Đây là cuộc thi cấp thành phố để lựa chọn đội tuyển đại diện Thủ đô Hà Nội tranh tài trong Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2015 tại Việt Nam.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội luôn xác định dạy và học tin học là một trong những phong trào cần được đẩy mạnh và dành sự đầu tư tích cực trên toàn thành phố. Cuộc thi MOSWC 2015 là hoàn toàn phù hợp, góp phần quan trọng thực hiện chủ trương này. Chính vì vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với IIG Việt Nam – Ban tổ chức MOSWC cấp quốc gia tổ chức Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học - TP Hà Nội 2015 để chọn ra đội tuyển tham gia các Vòng thi quốc gia và quốc tế MOSWC 2015.

Tại Hà Nội, cuộc thi đã thu hút được 712 thí sinh đến từ 124 trường THCS và THPT trên toàn thành phố tham gia. Góp mặt nhiều nhất trong đó là học sinh khối 11, khối 10 và khối 9. Trong các quận huyện của thành phố, Đống Đa là quận dẫn đầu về số thí sinh tham gia, sau đó là Cầu Giấy và Hoàng Mai. Sau 2 vòng thi, có 74 em đạt từ 700 điểm trở lên, tức là điểm để có chứng chỉ MOS quốc tế, chiếm 47% số thí sinh dự thi vòng 2.

Các thí sinh đạt giải Nhất 3 nội dung nhận Giấy khen và phần thưởng từ Ban tổ chức

Vòng 3 của cuộc thi đã lựa chọn ra được 15 thí sinh xuất sắc nhất của Hà Nội trong 3 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint 2010. Tại mỗi nội dung thi, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tuyên dương 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba, trong đó: giải Nhất Microsoft Word 2010 thuộc về Bùi Việt Dũng – THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm; giải Nhất Microsoft PowerPoint 2010: Đỗ Minh Quân – THPT Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy; giải Nhất Microsoft Excel 2010: Nguyễn Anh Minh – THPT Kim Liên, quận Đống Đa.

Toàn bộ 15 em được giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được đứng trong đội tuyển của Hà Nội đại diện học sinh khối trung học toàn thành phố tham dự Vòng loại quốc gia MOSWC 2015. Cuộc thi còn trao 16 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại tham dự vòng 3 nhưng không được lựa chọn vào đội tuyển.

Bên cạnh các giải thưởng dành cho các cá nhân, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng tuyên dương 5 tập thể trường đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng thí sinh và tham dự cuộc thi, bao gồm: Trường THCS Nam Trung Yên, THCS Trưng Vương, THPT Kim Liên, THPT Nguyễn Siêu và THPT Trung Văn.