• Trung Quốc: Nhà cây cao chọc trời giải quyết ô nhiễm không khí

  Trung Quốc: Nhà cây cao chọc trời giải quyết ô nhiễm không khí

  ANTD.VN - Thành phố Nam Kinh ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc sẽ trở thành thành phố thứ ba trên thế giới – nơi kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri xây dựng các tòa nhà cây chọc trời, có thể cải thiện chất lượng không khí của thành phố này. 

 • Mẹ con tôi có nguy cơ ra đường

  Mẹ con tôi có nguy cơ ra đường

  ANTD.VN - Hỏi: Bố mẹ chồng tôi có 5 người con, có nhà đất và ở cùng vợ chồng tôi trên nhà đất này. Chồng tôi mất năm 1998, sau đó bố mẹ chồng tôi cũng lần lượt qua đời vào các năm 2003 và 2009. Trước khi mất, ông bà không lập di chúc nhưng những ngày còn sống bố mẹ chồng tôi luôn nói khi nào các cụ mất đi thì nhà đất sẽ thuộc quyền sử dụng của 3 mẹ con tôi. Mới đây, một số anh chị em bên chồng tôi đòi chia tài sản thừa kế. Vậy việc này có phù hợp quy định của pháp luật không?Trần Bích Ngọc (Đống Đa - Hà Nội)    

 • Làm thế là khôn hay dại?

  Làm thế là khôn hay dại?

  ANTD.VN - Nhà bên ngoài lại khoan khoan đục đục, suốt trưa không được một phút yên tĩnh nghỉ ngơi bác ạ. Họ lại sửa chữa à? Lần này không biết định bán cái gì?

 • Cần xử lý nghiêm vi phạm PCCC tại tòa nhà số 75 phố Phương Mai

  Cần xử lý nghiêm vi phạm PCCC tại tòa nhà số 75 phố Phương Mai

  ANTD.VN - Không nghiệm thu an toàn PCCC, hệ thống báo cháy vách tường chưa lắp đặt, hệ thống báo cháy trung tâm không hoạt động… nhưng tòa nhà số 75 phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội do Công ty TNHH Bảo Long làm chủ đầu tư vẫn đưa vào khai thác sử dụng.

 • Dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt- vàng son một thuở

  Dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt- vàng son một thuở

  ANTD.VN - Theo ý tưởng thiết kế của vua Bảo Đại khi đó, thì đây phải là một công trình kiến trúc bề thế, hiện đại, độc đáo, hài hòa với không gian kiến trúc, tương xứng với vị thế của chủ nhân, kết hợp thật nhuần nhuyễn giữa kiến trúc Việt - Pháp.

 • Đổ xô ly hôn để được… mua nhà ưu đãi

  Đổ xô ly hôn để được… mua nhà ưu đãi

  ANTD.VN - Ly hôn thường dẫn đến việc bán nhà. Nhưng một nghịch lý diễn ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) khi nhiều cặp vợ chồng đổ xô làm thủ tục ly hôn để được… mua nhà mới.

 • Tổng Giám đốc Hiệp hội Tác giả Nga bị bắt vì lừa đảo

  Tổng Giám đốc Hiệp hội Tác giả Nga bị bắt vì lừa đảo

  ANTĐ - Mới đây, ông Sergei Fedotov, Tổng Giám đốc Hiệp hội Tác giả Nga (RAO) đã bị bắt tại Mátxcơva. Ông Fedotov bị nghi ngờ chiếm đoạt hơn 500 triệu rúp bằng cách chuyển nhượng trái pháp luật bất động sản của RAO, tổ chức xã hội phi lợi nhuận toàn Nga.   

 • Hà Nội cấp sổ đỏ qua mạng: Minh bạch, giảm phiền hà

  Hà Nội cấp sổ đỏ qua mạng: Minh bạch, giảm phiền hà

  ANTĐ - Thời gian tới, người dân Hà Nội sẽ không phải vất vả khi thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), bởi việc kê khai hồ sơ có thể thực hiện qua mạng internet.

 • Vỉa hè có cũng như không

  Vỉa hè có cũng như không

  ANTĐ - “Trước đây, vỉa hè phố Thái Hà và Láng Hạ tại khu vực ngã tư Láng Hạ - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, Hà Nội) khá rộng, song hiện đã bị thu hẹp chỉ còn khoảng 80cm. Không những thế, một công trình xây dựng ở phố Láng Hạ khi thi công đã nâng cốt nền vỉa hè cao hơn mặt bằng chung, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân”…

 • Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  ANTĐ - Thành phố Hà Nội quy định thời gian cấp “sổ đỏ” lần đầu cho nhà dự án là không chậm hơn 30 ngày. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, hệ thống văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố đã rút ngắn xuống còn 14 ngày, giảm khoảng 54% so với quy định.

 • Xe ô tô ở hầm chung cư "bơi" trong biển nước: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Xe ô tô ở hầm chung cư "bơi" trong biển nước: Trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTĐ - Hàng loạt ô tô, xe máy… gửi trong hầm chung cư đến các bãi trông giữ xe bỗng nhiên gặp mưa “bơi” trong biển nước, xe hư hỏng nặng nhưng trách nhiệm khắc phục hậu quả thuộc về ai vẫn đang là vấn đề được dư luận quan tâm sau trận mưa như trút nước từ đêm 24 đến sáng 25-5.

 • Đề xuất điều chỉnh quy hoạch đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh: Nên điều chỉnh nếu có lợi cho cộng đồng

  Đề xuất điều chỉnh quy hoạch đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh: Nên điều chỉnh nếu có lợi cho cộng đồng

  ANTĐ - Đó là ý kiến của ông Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội khi trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về đề xuất điều chỉnh quy hoạch của người dân tổ 9C ngách 210/41 Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội).

 • Dự án tuyến đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh: Người dân đề nghị điều chỉnh quy hoạch

  Dự án tuyến đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh: Người dân đề nghị điều chỉnh quy hoạch

  ANTĐ - Người dân tổ 9C ngách 210/41 Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đang kiến nghị thành phố xem xét điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh thuộc quận Ba Đình theo hướng lấy đất GPMB về phía tổ chức cơ quan Nhà nước, hạn chế lấy đất của dân, giúp tiết kiệm ngân sách hàng trăm tỷ đồng.

 • Chợ nơi Kẻ Chợ

  Chợ nơi Kẻ Chợ

  ANTĐ - Tự nhiên anh bạn tôi đặt câu hỏi, Hà Nội hiện có bao nhiêu cái chợ? Ui giời, quá là hóc búa. Họa có là thánh cũng chả đếm đủ được. 

 • Khu đô thị Ao Sào - Lexington Etaste: Bỏ tiền tỷ mua nhà hoang

  Khu đô thị Ao Sào - Lexington Etaste: Bỏ tiền tỷ mua nhà hoang

  ANTĐ - Tiếng là khu đô thị mới, nhưng điện chiếu sáng thì “kêu” mãi mới được lắp, đường vào bẩn thỉu, bụi mù mịt suốt ngày, hệ thống nước sạch thì “tịt” hoàn toàn, sổ đỏ cũng bặt vô âm tín... Đó là những nghịch lý mà cư dân của khu đô thị Ao Sào - Lexington Etaste (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phải chịu đựng gần 2 năm nay…