Ngộ độc thực phẩm tập thể tại Chương Mỹ do khuẩn lỵ

ANTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội vừa có báo cáo gửi lên Sở về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Chương Mỹ ngày 7-4, khiến 107 công nhân nhập viện.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Star hôm 7-4 khiến 107 công nhân nhập viện

Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra khiến 107 công nhân của công ty TNHH Star (thuộc KCN huyện Chương Mỹ) nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, Chi Cục ATVSTP Hà Nội đã kiểm tra và lấy 7 mẫu thức ăn lưu tại bếp ăn tập thể của công ty gửi labo xét nghiệm. Kết quả phát hiện trong canh rau ngót nấu thịt phục vụ bữa trưa 7-4 cho công nhân ăn có vi khuẩn lỵ (Shigella boydii).

Đơn vị cung cấp bữa ăn cho công nhân tại Công ty TNHH Star là Công ty cổ phần Linh Nhâm (ở Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân). Chi Cục ATVSTP Hà Nội đã yêu cầu công ty Linh Nhân cho 100% người chế biến thực phẩm tại bữa ăn gây ra NĐTP ngừng phục vụ, đi kiểm tra sức khỏe, chỉ cho phép những người đủ sức khỏe theo quy định phục vụ chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, Chi Cục ATVSTP Hà Nội cũng đề nghị Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với cơ quan chức năng đề xuất xử lý vi phạm ATVSTP theo quy định, tiếp tục giám sát việc tuân thủ ATVSTP tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH Star.