Vụ 107 công nhân nhập viện vì ngộ độc:

Khâu chế biến, bảo quản thức ăn không đảm bảo

ANTĐ - Chiều 9-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đã xác định được nguyên nhân khiến 107 công nhân Công ty TNHH Thời trang Star (KCN Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) phải nhập viện sáng 8-4. 

Sau khi phân tích, đánh giá và lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm, các cơ quan chức năng đã thống nhất nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Thời trang Star (có 2.242 người ăn); nguyên nhân do vi khuẩn và độc tố (nghi do vi khuẩn E.coli). Nguyên nhân gây ô nhiễm thức ăn có thể do không bảo đảm ATTP ở khâu chế biến hoặc bảo quản thức ăn.

Được biết, hiện hầu hết bệnh nhân phải nhập viện trong vụ ngộ độc thực phẩm này đã được điều trị bình phục xuất viện.