Thực phẩm giàu vitamin A

ANTĐ - Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn tới nguy cơ tiêu chảy ở trẻ nhỏ và bệnh khô mắt, thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Đây là loại vitamin cần thiết với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Sử dụng vitamin A giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ điều trị các rối loạn ở mắt
  •  Loại vitamin này cũng được dùng trong điều trị một số bệnh về da (mụn trứng cá, eczema, vảy nến...)
  • Vitamin A được dùng để hỗ trợ điều trị loét đường tiêu hóa, bệnh crohn và tiểu đường.
  • Phòng ngừa và điều trị ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa vào tăng cường hệ miễn dịch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Thực phẩm giàu vitamin A: 
Gan, khoai lang, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau xanh nhiều lá, bí ngô, thảo mộc khô, mơ khô, cà chua, trứng, xoài, cà rốt...