Yêu cầu Tiktok siết chặt kiểm duyệt nội dung đăng tải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan bảo vệ trẻ em yêu cầu Tiktok phải kiểm duyệt chặt nội dung, đặc biệt là các kênh có đông đảo trẻ em theo dõi.
Tiktok phải kiểm soát chặt nội dung đăng tải để không ảnh hưởng đến trẻ em

Tiktok phải kiểm soát chặt nội dung đăng tải để không ảnh hưởng đến trẻ em

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, cơ quan này và Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam về việc xử lý nội dung phản cảm, độc hại với trẻ em trên kênh Thơ Nguyễn nói riêng và trên nền tảng TikTok nói chung.

Theo đó, Tiktok Việt Nam cho biết nền tảng mạng xã hội này đã chủ động xóa bỏ 2 video có nội dung phản cảm, mê tín dị đoan của Tiktoker Thơ Nguyễn ngay khi có dư luận phản ánh. Tài khoản Tiktok của Thơ Nguyễn cũng được đưa vào nhóm có sự theo dõi, kiểm soát chặt chẽ hơn, nhằm đảm bảo nội dung phù hợp với trẻ em.

Đại diện Cục An toàn thông tin và Cục Trẻ em đề nghị, Tiktok Việt Nam phải đưa ra khuyến nghị chung lưu ý việc sản xuất những nội dung nào để phù hợp với trẻ em từ 13 – 16 tuổi đối với danh sách tất cả những người sản xuất nội dung có ảnh hưởng lớn trên nền tảng nền tảng mạng xã hội này, đảm bảo nội dung đăng tải phù hợp với trẻ em.