Yêu cầu nhà thầu Trung Quốc khắc phục thiệt hại cho người dân Quảng Ngãi

  • 14/12/2016 18:54
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-12, UBND huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, đã tổ chức kiểm tra thiệt hại sau đợt bão lụt vừa qua tại các xã Bình Nguyên, Bình Trung, Bình Chương và Bình Long (Bình Sơn), qua đó xác định, một trong những nguyên gây ngập úng nước thiệt hại hoa màu, ngập nhà cửa là do tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đang được nhà thầu Giang Tô ở Trung Quốc thi công.

Sau cơn bão số 9, đa số các cống, mương cấp thoát nước; đường đi lại phục vụ sản xuất, sinh hoạt và một số công trình, nhà cửa, kiến trúc của nhân dân dọc cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đều bị ảnh hưởng.

Yêu cầu nhà thầu Trung Quốc khắc phục thiệt hại cho người dân Quảng Ngãi ảnh 1Việc thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm cản trở dòng chảy, thoát nước gây ngập úng nhà cửa

Tại xã Bình Nguyên trên 30 ha đất sản xuất lúa thuộc thôn Nam Bình 1, Trì Bình hiện đang ngập úng, trong đó có hơn 3,1 ha ruộng sản xuất lúa thôn Nam Bình 1 chưa thể gieo sạ vụ đông xuân 2016-2017 và hệ thống mương tưới cũng đã đã bị bồi lấp hoàn toàn.

Tại các xã Bình Long, Bình Chương cũng trong tình trạng tương tự, hàng chục ha đất sản xuất đã bị sa bồi, thủy phá gây ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân.

Huyện Bình Sơn đã yêu cầu đơn vị thi công (nhà thầu Giang Tô) nhanh chóng khắc phục các thiệt hại do tác động của việc thi công đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi. Trước mắt tập trung khơi thông số mương, cống đã bị sa bồi; củng cố một số tuyến đường bị sạt lở để kịp thời phục vụ cho sản xuất vụ đông xuân 2016-2017. Đồng thời bồi thường, hỗ trợ về các thiệt hại một cách thỏa đáng cho người dân do tác động của việc thi công công trình của công ty…

Tin cùng chuyên mục