Y án với người đàn ông sát hại cô giáo mầm non do bị từ chối tình cảm

ANTD.VN -Có tình cảm với cô giáo mầm non ở xã bên nên Sơn xin người tình để sang ở cùng và được chị này đồng ý. Quá hẹn, Sơn nói lại chuyện cũ nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần van xin bất thành, Sơn xuống tay sát hại người mình yêu rồi bình thản khóa cửa đến công an đầu thú.

Ngày 29/11, TAND cấp cao Hà Nội mở phiên phúc thẩm hình sự xét xử Nguyễn Hữu Sơn (53 tuổi), trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân là cô giáo D.T.C (49 tuổi) trú xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An là người tình của Sơn.

Trước đó, vào ngày 20-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Hữu về tội Giết người. Trong phiên tòa này, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Sơn mức án chung thân. Về dân sự, bị cáo buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 159 triệu đồng, hàng tháng phải trợ cấp cho mẹ của cô C 1,5 triệu đồng. Kết thúc phiên sơ thẩm, cho rằng bản án mà HĐXX tuyên phạt quá cao nên Nguyễn Hữu Sơn làm đơn kháng án.

Y án với người đàn ông sát hại cô giáo mầm non do bị từ chối tình cảm ảnh 1

Nguyễn Hữu Sơn trong phiên phúc thẩm sáng nay

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, năm 2017, Nguyễn Hữu Sơn có quan hệ tình cảm với cô C. Trong thời gian yêu đương, cô C nhiều lần hứa công khai mối quan hệ và đến tháng 6-2017 hai người sẽ về ở chung một nhà.

Tuy nhiên, dù đã quá thời hạn nhưng không thấy cô giáo này công khai tình cảm và không thấy nói gì cả, Sơn đến đặt vấn đề tiếp thì bất ngờ nhận được câu trả lời “chỉ đùa thôi”. Quá sửng sốt vì câu trả lời này, Sơn năn nỉ nhiều lần vẫn không có kết quả.

Đến 1 giờ sáng 3-7-2017, Sơn bực tức không ngủ được nên đánh thức người tình dậy nói chuyện. Mặc cho người đàn ông này van xin, nài nỉ nối lại tình cảm nhưng cô C. vẫn kiên quyết từ chối, thậm chí tuyên bố kể từ ngày mai Sơn không được đến nhà nữa. Cho rằng mình đã bị lừa dối, Sơn lấy dao để ở đầu giường chém nhiều nhát vào đầu, mặt, chân tay… khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo biên bản kết quả khám nghiệm hiện trường, cô C bị chém 23 nhát vào vùng mặt, đầu, cổ, vai… Sau khi gây án, hung thủ đã khóa trái cửa, đi xe máy đi đến Công an huyện Tân Kỳ để đầu thú.

Được biết, cô C đã li hôn chồng cách đó 15 năm, ở vậy nuôi hai đứa con trưởng thành. Khi xảy ra án mạng, một mình cô giáo này sống ở căn nhà nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh. Còn Nguyễn Hữu Sơn là một người độc thân.

Trong phiên xét xử, Nguyễn Hữu Sơn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và biện minh là vì quá yêu và cảm thấy bị lừa dối tình cảm nên đã không làm chủ được bản thân. Sơn cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và mong gia đình họ tha thứ cho hành vi của mình, đồng thời mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ mức bồi thường cho gia đình bị hại bởi Sơn phải ở tù, anh chị ở nhà lại ốm đau không làm ra tiền nên không có để bồi thường.

HĐXX nhận định, mặc dù sau phiên tòa sơ thẩm, mẹ, anh trai và 2 đứa con của bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, đây là tình tiết giảm nhẹ tội theo quy định của Bộ luật Hình sự mới 2015. Tuy nhiên, xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, man rợ, việc cấp sơ thẩm tuyên án chung thân là có cơ sở, đúng pháp luật. Vì vậy, HĐXX bác đơn kháng cáo và tuyên y án như trong phiên tòa sơ thẩm trước đó.