Xuống khu công nghiệp tìm "người yêu" lừa bán sang Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Triệu Tiến Mạnh, (SN 2000, trú tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn). Mạnh đã lập kế hoạch lừa bán 'người yêu' sang Trung Quốc với giá 15 triệu đồng.

Trước đó, Triệu Tiến Mạnh xuống huyện Quế Võ làm lao động tự do. Vào thời gian này, Mạnh làm quen với nhiều cô gái qua mạng xã hội với mục đích tìm người yêu và lừa bán. Một trong những người Mạnh tập trung tán tỉnh là chị H.T.N (SN 2001, quê quán ở tỉnh Cao Bằng). Chị N. là công nhân tại khu công nghiệp trên địa bàn.

Đối tượng Mạnh bị bắt giữ

Đối tượng Mạnh bị bắt giữ

Sau khi chị N nhận lời yêu, Mạnh đã lên kế hoạch lừa bán chị N sang Trung Quốc. Ngày 17-7, Mạnh lấy lý do thăm mẹ nuôi đang sống bên Trung Quốc, đã rủ chị N. đi cùng đến khu vực biên giới Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất cảnh.

Lúc này, Mạnh gọi cho một số đối tượng đã liên hệ trước và bán chị N cho một người Trung Quốc để lấy số tiền 15 triệu đồng. Sau khoảng 2 tháng bị giam lỏng tại Trung Quốc, chị N đã bỏ trốn, trở về Việt Nam . Ngay sau khi đặt chân về Việt Nam , chị N đã đến cơ quan Công an tố cáo sự việc.

Từ đơn tố cáo của bị hại, Phòng CSHS, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ đối tượng Triệu Tiến Mạnh.