Xử phạt nghiêm các lái xe không theo hướng dẫn của CSGT trong cơn bão số 9

  • 28/10/2020 09:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Minh Hải
  • In bài
ANTD.VN -  Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các chủ phương tiện, lái xe tuân thủ hiệu lệnh lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường bộ, để hạn chế thấp nhất hậu quả về người và tài sản do cơn bão số 9 gây ra.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, cơn bão số 9 có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão khi ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, 14 giật cấp 15, sóng biển cao từ 8 - 10m; sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta.

Từ đêm 27-10, bão ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng (khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, gây thiệt hại nặng nề).

Xử phạt nghiêm các lái xe không theo hướng dẫn của CSGT trong cơn bão số 9 ảnh 1

Lực lượng CSGT triển khai các phương án chống cơn bão số 9

Để chủ động ứng phó với bão số 9, hạn chế thiệt hại của người khi tham gia trên các tuyến giao thông đường bộ, Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần thường xuyên theo dõi sát thông tin về cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, hạn chế tham giao giao thông nếu không thực sự cần thiết.

Các lái xe cũng như người tham gia giao thông phải tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt là các chủ xe, lái xe khách tuyến Bắc - Nam khi di chuyển trên tuyến miền Trung từ Ninh Thuận đến Hà Tĩnh, nhất là khi qua các tỉnh từ Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam trong đêm 27-10, các ngày 28-10 và 29-10.

Lực lượng CSGT xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Tin cùng chuyên mục