Cục Cảnh sát giao thông thành lập "Trung tâm chỉ huy phòng chống bão số 9"

  • 27/10/2020 07:43
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an vừa có điện gửi Phòng CSGT Công an các tỉnh, địa phương về việc tập trung ứng phó mưa lũ, phòng chống cơn bão số 9.

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão Molave (cơn bão số 9) sẽ ảnh hưởng đến nước ta từ chiều mai (27/10). Được dự báo là cơn bão mạnh, với tầm ảnh hưởng, nguy hại lớn đến nước ta. Để đảm bảo TTATGT, an toàn cho người dân và các phương tiện, Cục CSGT có công điện yêu cầu lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, trong đó triển khai thực hiện ngay một số nội dung sau:

Cục Cảnh sát giao thông thành lập "Trung tâm chỉ huy phòng chống bão số 9" ảnh 1

Lực lượng CSGT cùng các đơn vị tham gia cứu hộ cứu nạn phòng chống mưa lũ

Theo dõi chặt chẽ thông tin cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động tham mưu, ứng phó kịp thời.

Đối với lực lượng CSGT Công an các địa phương từ Nghệ An đến Phú Yên cần chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân; kiên quyết “cấm đường” không để người và phương tiện đi vào khu vực trên.

Đối với các phương tiện đã đi vào khu vực ngập lụt, sạt lở, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ.

Kịp thời thông tin cho lực lượng CSGT Công an các địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa; đồng thời, báo cáo về Cục để chỉ đạo chung trên toàn tuyến.

Đối với CSGT Công an các địa phương khác cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình TTATGT trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở. Chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông (tại chỗ và từ xa); bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố, lũ lụt; không cho các phương tiện, người tham gia giao thông đi vào các tuyến giao thông thuộc các địa phương đang bị lũ lụt khi có yêu cầu.

Chủ động lực lượng, phương tiện (xuồng, phương tiện chở xuồng, thiết bị cứu hộ, cứu nạn…) sẵn sàng tăng cường cho các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ. CSGT Công an các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để thông báo cho người dân chủ động lựa chọn lộ trình, tuyến đường khác phù hợp trong mưa lũ.

Cục CSGT thành lập Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão số 9 tại Đà Nẵng để điều hành, chỉ đạo. Chú trọng công tác hậu cần, trang thiết bị phòng, chống lụt bão và cứu nạn, cứu hộ, y tế cho các đơn vị. Đồng thời, có kế hoạch tăng cường lực lượng cho Công an các địa phương phòng, chống lụt bão.

Sẵn sàng các phương án hỗ trợ nhân dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục