Xử phạt cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường học

  • 01/07/2016 06:19
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-6, CAQ Nam Từ Liêm cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,8 triệu đồng đối với siêu thị thực phẩm Youmart - địa điểm kinh doanh số 1, Công ty CP đầu tư My Way có địa chỉ tại Lô A14 KĐT Sông Đà, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội về 2 hành vi sử dụng người lao động mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ, vi phạm điểm a, Khoản 1, Điều 12 và không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo, vi phạm điểm a, Khoản 1, Điều 14 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Xử phạt cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường học ảnh 1Siêu thị thực phẩm Youmart

Trước đó, ngày 21-6, Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Nam Từ Liêm nhận được tin báo về việc siêu thị thực phẩm Youmart có dấu hiệu vi phạm ATTP trong hoạt động sơ chế thực phẩm. Đơn vị đã phối hợp Trạm Thú y quận Nam Từ Liêm tiến hành xác minh, làm việc đối với Siêu thị thực phẩm Youmart. 

Khảo sát thực tế tại khu vực sơ chế của siêu thị, cơ quan chức năng xác định nhân viên siêu thị thực phẩm Youmart khi tiến hành sơ chế có mặc trang phục bảo hộ nhưng không đầy đủ theo quy định, còn sơ chế giết mổ cá trước vỉa hè, sơ chế trên bạt trải dưới đất để nước chảy tràn ra lòng đường vỉa hè. Tại các giỏ nhựa để hàng chuyển cho các đơn vị mua hàng còn để lẫn thực phẩm chín như bún lẫn rau, thịt sống không đảm bảo quy định về ATTP.

Tại cơ quan công an, chị Hà Thị Hương - Quản lý siêu thị thực phẩm Youmart - Công ty cổ phần đầu tư My Way và ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc siêu thị thực phẩm Youmart cho biết, việc sơ chế giết mổ cá trước vỉa hè do đơn vị cung cấp hàng tự ý thực hiện không được sự đồng ý của công ty và thừa nhận những vi phạm mà đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện trong khi khảo sát tại siêu thị. 

Theo Thượng tá Hà Quang Thái, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm, siêu thị thực phẩm Youmart - địa điểm kinh doanh số 1, Công ty CP đầu tư My Way là một doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, trường học, trong đó đa phần là các trường học mầm non trên địa bàn TP Hà Nội. Do vậy khi có thông tin đơn vị này cung cấp thực phẩm bẩn đã gây hoang mang trong dư luận. Lực lượng Cảnh sát môi trường CAQ Nam Từ Liêm đã nhanh chóng xác minh vụ việc, đưa ra những thông tin chính xác để không ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục