Xử phạt cơ sở chế biến nhựa gây ô nhiễm môi trường

  • 22/09/2014 09:29
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-9, UBND huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vừa ra quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp của ông Lê Viết Hạ ở thôn Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, về hành vi gây ô nhiễm.
Xử phạt cơ sở chế biến nhựa gây ô nhiễm môi trường ảnh 1
Nước thải ô nhiễm từ cơ sở sản xuất, chế biến nhựa của ông Lê Viết Hạ

Nhận được tin báo của người dân phản ánh về việc doanh nghiệp chế biến nhựa của ông Lê Viết Hạ xả thải ra môi trường không qua xử lý gây ô nhiễm dân cư, UBND huyện Sơn Tịnh đã cử ngành chức năng đi lấy mẫu nước thải để phân tích các chỉ số ô nhiễm.

Kết quả cho thấy, nước thải từ hoạt động của cơ sở ông Hạ không được xử lý theo đúng quy trình cam kết, không qua hệ thống lọc mà chỉ lắng và chứa. Các chỉ số trong nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép. 

Sau kiểm tra, UBND huyện Sơn Tịnh quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường với mức phạt tiền 3,5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu ông Lê Viết Hạ hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải và vận hành đúng theo quy trình cam kết. Đảm bảo nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép. Ngoài ra, tạm đình chỉ việc thải nước thải ra môi trường đến ngày 25-9 và hoàn thành việc khắc phục trước khi hoạt động trở lại.

Tin cùng chuyên mục