Xử lý trên 700 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, đô thị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Từ thời điểm triển khai thực hiện Kế hoạch số 01 của Ban chỉ đạo 197 TP. Hà Nội đến nay, Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai đã kiểm tra, xử lý trên 700 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, đô thị.
Nhắc nhở ngươi dân dựng xe đúng nơi quy định ảnh 1

Nhắc nhở ngươi dân dựng xe đúng nơi quy định

Cùng Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn –Phó trưởng Công an phường Định Công đi trên nhiều tuyến đường, phố thuộc địa bàn phường Định Công trong sáng nay (31-5), PV ANTĐ ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm của lực lượng chức năng cơ sở, để có được những tuyến phố, hè phong quang. Vạch kẻ và phương tiện sắp sếp khá gọn và thống nhất. Hiện tượng lấn chiếm hè để bán hàng hầu như không có.

Hạ tầng 1 tuyến đường ở Định Công còn chưa đồng bộ ảnh 2

Hạ tầng 1 tuyến đường ở Định Công còn chưa đồng bộ

“Trong hơn 2 tháng trở lại đây, chúng tôi đã kiểm tra, xử lý 702 trường hợp vi phạm TTGT-ĐT; phối hợp lực lượng chức năng quận xử phạt 2 bãi xe không phép, tháo dỡ hàng chục bục bệ lấn chiếm hè đường, mất mỹ quan đô thị. Chuyển biến thấy rõ, nhưng chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ sẽ còn hết sức vất vả, từ việc nhắc nhở, xử lý đến duy trì. Song vẫn phải cố gắng, vì nhiệm vụ, và hơn hết, thấy địa bàn sạch hơn, động lực lại có thêm”, đồng chí Phó trưởng CAP Định Công chia sẻ.


Lực lượng chức năng lập biên bản cá nhân vi phạm TTGT-ĐT ảnh 3

Lực lượng chức năng lập biên bản cá nhân vi phạm TTGT-ĐT

Đã 20 năm từ xã lên phường, Định Công vẫn giữ nhiều dáng vóc ngoại thành! Bên cạnh khu đô thị Định Công khang trang, hiện đại, là những Định Công Thượng, Định Công Hạ mà nhiều con ngõ 2 xe máy ngược chiều không đủ tránh. Chưa hết, Định Công những ngày này đang “sống chung” với tuyến đường 2,5 trong giai đoạn…chờ giải phóng mặt bằng, thi công, với thực trạng hết sức ngổn ngang hạ tầng và khói bụi.

Từ đầu tháng 3-2023, thực hiện Kế hoạch của BCĐ 197 Thành phố cùng các văn bản, chỉ đạo của CATP, UBND quận Hoàng Mai, phường Định Công tập trung cao điểm công tác kiểm tra, xử lý vi phạm TTGT-ĐT. Phát huy vai trò, CAP Định Công tham mưu BCĐ 197 phường xây dựng những Kế hoạch chuyên đề, chuyên sâu, bám sát từng tình hình, hiện tượng vi phạm “nóng” ở địa bàn, từ nồng độ cồn đến xe chở quá tải, chợ tạm, lấn chiếm lòng hè đường để kinh doanh hay trông giữ phương tiện trái phép…

‘Không vì hạ tầng chưa hoàn chỉnh mà để xảy ra phức tạp văn minh đô thị’, Phó chủ tịch – Phó trưởng BCĐ 197 phường Định Công, ông Đặng Xuân Chiến, nêu rõ quan điểm ấy. Trong những kế hoạch, chuyên đề của BCĐ 197 phường, xuyên suốt là việc xác định rõ trách nhiệm của từng lực lượng, đặc biệt trách nhiệm của người đứng đầu, nếu để xảy ra vi phạm phức tạp về TTGT-ĐT, trật tự xây dựng, mà không được phát hiện, xử lý. Thường trực BCĐ 197 phường thường xuyên kiểm tra địa bàn, và “nhắc việc, chỉ trách nhiệm, yêu cầu báo cáo kết quả giải quyết” qua ứng dụng nhóm Zalo. Càng ở những tuyến, điểm “nóng”, công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất càng được thực hiện thường xuyên; và, thường không có lý do cho những tồn tại nhức nhối, những phản ánh –bức xúc của người dân mà không được giải quyết kịp thời.

Trao đổi với PV ANTĐ, bác Nguyễn Văn Chính, tổ trưởng tổ dân phố số 20 bày tỏ: “Hơn ai hết, cán bộ cơ sở chúng tôi cảm nhận và chia sẻ với những vất vả, nỗ lực, cố gắng của lực lượng chức năng phường. Nhưng những vất vả ấy được bù đắp xứng đáng. Như tuyến đường 2.5, hạ tầng như thế, và từng lộn xộn như thế, nhưng hơn 1 tháng nay đã chuyển biến tích cực. Không còn vi phạm TTGT-ĐT mang tính công khai, liên tục. Những cá nhân, tổ chức lấn chiếm hè đường đều bị lập biên bản xử lý kịp thời, và tôi cho rằng, điều đó có tác dụng tốt để phòng ngừa, răn đe”.

Chung sức “giữ” cho địa ban khang trang, gọn gang, văn minh; và, những chuyển biến ấy có tác dụng tích cực, tác động trở lại để nâng cao ý thức chấp hành của người dân.