Xử lý tình huống giả định có 2 người bị mắc kẹt trong tòa nhà ở bến xe Giáp Bát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phối hợp với Công ty cổ phần bến xe Hà Nội tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Bến xe Giáp Bát, phường Giáp Bát.
Diễn tập tình huống cháy giả định tại tòa nhà bến xe Giáp Bát

Diễn tập tình huống cháy giả định tại tòa nhà bến xe Giáp Bát

Tình huống giả định sau khi kết thúc ngày làm việc, nhân viên khóa cửa phòng quên không tắt toàn bộ hệ thống điện. Bên trong còn quạt điện vẫn hoạt động, do sự cố về điện dẫn đến chạm chập gây cháy, các tàn lửa rơi vào đồ dùng bằng nhựa, đệm mút gây cháy âm ỉ, sau đó phát triển thành ngọn lửa rồi lan sang các chất cháy khác. Tuy nhiên, do thời gian phát hiện ra cháy muộn dẫn đến đám cháy đã lan ra diện tích rộng, phát triển nhanh và gây ra nhiệt lớn. Có 2 người bị mắc kẹt bên trong gặp nguy kịch.

Ngay sau khi có mặt, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai đã điều động xe chữa cháy cùng lực lượng CBCS đến hiện trường phối hợp với Đội PCCC cơ sở triển khai nghiệp vụ, cứu người và dập tắt đám cháy.

CAQ Hoàng Mai thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại bến xe Giáp Bát

CAQ Hoàng Mai thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại bến xe Giáp Bát

Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai cho biết, qua thực tập phương án tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức và kiến thức PCCC&CNCH đến toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại bến xe và khách đến liên hệ công tác. Đồng thời đánh giá khả năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra của lục lượng PCCC cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện chữa cháy tại chỗ. Kịp thời phát hiện những vấn đề thiếu sót trong công tác PCCC đưa ra các biện pháp khắc phục nhằm hoàn thiện phương án khi có sự cố cháy lớn xảy ra.